21/10/2022 20:41 GMT+7

Quy hoạch chung TP Thủ Đức: Người dân thấy lợi ích, doanh nghiệp thấy cơ hội phát triển

D.N.HÀ - CẨM NƯƠNG
D.N.HÀ - CẨM NƯƠNG

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan gửi gắm như vậy tại Hội thảo góp ý đồ án quy hoạch chung TP Thủ Đức đến năm 2040, do Sở Quy hoạch - Kiến trúc và UBND TP Thủ Đức tổ chức chiều 21-10.

Quy hoạch chung TP Thủ Đức: Người dân thấy lợi ích, doanh nghiệp thấy cơ hội phát triển - Ảnh 1.

Quy hoạch TP Thủ Đức phải mang tính kế thừa, doanh nghiệp đều thấy cơ hội phát triển - Ảnh: TỰ TRUNG

Phải xem xét, cân nhắc tính khả thi của quy hoạch và quy hoạch làm sao để tạo ra giá trị chất lượng của cuộc sống, để người dân thấy lợi ích, doanh nghiệp tìm thấy cơ hội phát triển

Phó chủ tịch UBND TP.HCM VÕ VĂN HOAN

Nhấn mạnh tính khả thi của đồ án, ông Võ Văn Hoan yêu cầu đồ án quy hoạch chung TP Thủ Đức phải có tính kế thừa và tính liên tục trong triển khai các định hướng lớn của TP.HCM, định hướng không gian đô thị thông minh sáng tạo của TP Thủ Đức và gắn kết với các địa phương tỉnh bạn.

"TP.HCM gần sân bay Long Thành, có cảng biển lớn, các trường đại học lớn, có Khu công nghệ cao… Đồ án quy hoạch chung phải kế thừa tất cả những gì đã và đang xây dựng và phát triển sâu hơn để TP Thủ Đức trong tương lai có hạ tầng đồng bộ", ông Võ Văn Hoan đặt hàng.

Trong phương án đề xuất đồ án quy hoạch chung TP Thủ Đức báo cáo tại hội nghị, đại diện Công ty tư vấn quốc tế EnCity nêu 10 điểm quan trọng trong quy hoạch chung TP Thủ Đức là quy hoạch tạo quỹ đất công viên cây xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu, khai thác yếu tố văn hóa lịch sử, cảnh quan sông nước, sử dụng đất linh hoạt, thích ứng để đón các cơ hội…

TP Thủ Đức được quy hoạch hướng đến đô thị đa trung tâm để tạo cơ hội khác nhau cho người dân, ngoài trung tâm tài chính Thủ Thiêm thì Thủ Đức còn có hai trung tâm khác là Trường Thọ và Long Phước.

Phương án quy hoạch đề xuất của nhà tư vấn EnCity cũng lưu ý đến vấn đề hoàn thiện hệ thống giao thông, phát huy tối đa giao thông công cộng, khai thác quỹ đất để tạo ra nhiều cơ hội đầu tư mới.

TP Thủ Đức bố trí tái định cư cho 13 hộ dân trong dự án Khu công nghệ cao TP Thủ Đức bố trí tái định cư cho 13 hộ dân trong dự án Khu công nghệ cao

TTO - UBND TP Thủ Đức đồng thời cũng vận động các hộ dân còn lại chấp hành chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung, đồng ý nhận nền đất tái định cư để ổn định cuộc sống.

D.N.HÀ - CẨM NƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên