Tag: Quy Hòa

Làng Quy Hòa đầy hoa bên bờ biển Quy Nhơn thành điểm du lịch

Nằm cách trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định) chừng 2km về phía nam, làng Quy Hòa đang là điểm đến rất được ưa thích của du khách bởi sự bình lặng, nhẹ nhàng và vẻ đẹp hoài cổ.

'Rất may nhà mô hình vũ trụ, phòng có các thiết bị trình diễn khoa học đắt tiền không bị dột'

TTO - Tòa nhà chính của Trung tâm Khám phá khoa học và đổi mới sáng tạo tại khu đô thị khoa học Quy Hòa (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xuất hiện đến 27 điểm thấm dột sau các trận mưa lớn kéo dài.

Bình Định đề nghị hỗ trợ gần 12,6 tỉ đồng cho hoạt động của ICISE và Trung tâm Khám phá khoa học

TTO - Số tiền này để tổ chức các hội nghị khoa học quốc tế tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) và hoạt động của Trung tâm Khám phá khoa học năm 2023.

Phát hiện thi thể bệnh nhân phong chết cháy trên bãi biển

TTO - Sáng 25-8, ông Vũ Tuấn Anh, giám đốc Bệnh viện Phong - da liễu trung ương Quy Hòa (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), cho biết người dân vừa phát hiện một thi thể chết cháy tại bãi biển Quy Hòa.

Cứu chữa thành công một bệnh nhân nhiễm vi khuẩn 'kẻ giết người thầm lặng'

TTO - Ngày 17-3, ông Vũ Tuấn Anh, giám đốc Bệnh viện Phong - da liễu trung ương Quy Hòa (TP Quy Nhơn, Bình Định), cho biết đơn vị vừa chữa thành công một bệnh nhân nhiễm vi khuẩn mệnh danh 'kẻ giết người thầm lặng' (tên khoa học Vibrio Vulnificus).

Từ Quy Hòa ngắm nhìn vũ trụ

TTO - Gần 100 năm trước, khi linh mục Paul Maheu lập nên làng phong để chữa bệnh, ít ai nghĩ rằng thung lũng Quy Hòa ngày nay lại là nơi hội tụ của những thiên tài toán học, vật lý, hóa học hàng đầu thế giới, trong đó có những người từng đoạt giải Field, Nobel...