Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai được đóng góp hơn 300 tỉ đồng

19/05/2019 10:50 GMT+7

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai trong suốt 10 năm thành lập và đi vào hoạt động đã nhận hơn 300 tỉ đồng đóng góp của các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân như Vingroup, Vietjet, Trường Hải, SunGroup, FPT...

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai được đóng góp hơn 300 tỉ đồng - Ảnh 1.

Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai tri ân các doanh nghiệp - Ảnh: M.Anh

Tối 18-5 tại Đà Nẵng, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã tổ chức vinh danh và trao kỷ niệm chương tri ân các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành cùng Quỹ trong các hoạt động hỗ trợ đồng bào các địa phương cả nước phòng tránh thiên tai.

Tiền thân là Quỹ Hỗ trợ phòng chống thiên tai Miền Trung, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai trong suốt 10 năm thành lập và đi vào hoạt động đã ghi nhận hơn 300 tỉ đồng đóng góp của các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân như Vingroup, Vietjet, Trường Hải, SunGroup, FPT... 

Tại buổi lễ tri ân "Kết nối sức mạnh cộng đồng, giảm nhẹ thiên tai", đại diện Quỹ đã trao kỷ niệm chương cho các tổ chức, doanh nghiệp, ghi nhận những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân hàng đầu như Vietjet, FPT, Vingroup... 

Với sự đồng hành đó, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai cũng xây dựng các trường tiểu học, mầm non, các trạm y tế, nhà văn hóa, tổ chức các đội xung kích cứu hộ, tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng phòng tránh thiên tai, cứu hộ cứu nạn cho hàng trăm học viên, hỗ trợ khẩn cấp cho hàng chục ngàn hộ dân bị thiệt hại trong thiên tai… trên khắp cả nước. 

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai được đóng góp hơn 300 tỉ đồng - Ảnh 2.

Đại biểu tham dự chương trình - Ảnh: M.Anh

Tại buổi lễ, phó tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang cho biết các hoạt động vì cộng đồng là một phần trong cuộc sống của các cán bộ, nhân viên Vietjet từ những ngày đầu tiên thành lập đến nay và chắc chắn cả trong tương lai.

"Bên cạnh việc biến giấc mơ bay của hàng chục triệu khách hàng thành hiện thực, chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm của một doanh nghiệp tư nhân hàng đầu đối với xã hội, với cộng đồng, với những hoàn cảnh thiệt thòi" - ông Quang nói.

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai được đóng góp hơn 300 tỉ đồng - Ảnh 3.

Phó TGĐ Vietjet Đỗ Xuân Quang (thứ hai từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai - Ảnh: M.ANH

Các hoạt động đồng hành cùng Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai cũng như những chương trình mà Vietjet đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia… với mong muốn mang tới một xã hội tốt đẹp hơn cho người dân, một môi trường sống văn minh, trong lành hơn, qua đó mang tới một hình ảnh Việt Nam tươi đẹp với bạn bè thế giới. 

Ông Quang hy vọng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vietjet nhằm mang tới những giá trị tốt đẹp hơn cho cộng đồng đã đồng hành cùng chặng đường 10 năm qua của Quỹ nhằm chủ động phòng tránh thiên tai, giảm thiểu và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. 

L.SƠN - QUẾ AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận