Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Vietjet nhận bàn giao máy bay thế hệ mới A321neo

04/04/2019 09:49 GMT+7

TTO - Ngày 3-4, Vietjet đón nhận tàu bay A321neo mang số hiệu VN-A600 với sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhân chuyến thăm chính thức đến Pháp.

Vietjet nhận bàn giao máy bay thế hệ mới A321neo - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tham dự Lễ đón nhận tàu bay A321neo mang số hiệu VN-A600 của Vietjet tại nhà máy của Airbus - ẢNH: TC

Máy bay A321neo của Vietjet có thiết kế thông thoáng với 230 ghế da êm ái, sàn lót thảm cao cấp, 5 dãy ghế đầu được dành riêng để phục vụ khách hàng Skyboss. 

Khoang máy bay được trang bị hệ thống ánh sáng độc đáo và hoa văn tinh tế giúp tạo cảm giác thoải mái, thoáng đãng trong toàn bộ khoang.

Vietjet nhận bàn giao máy bay thế hệ mới A321neo - Ảnh 2.

Ông Jean-Francois Laval, Phó Chủ tịch của Airbus tại khu vực châu Á - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó tổng Giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương (từ trái sang) - ẢNH: TC

Phát biểu tại lễ bàn giao tàu bay mới tại Pháp, ông Jean-Francois Laval, Phó chủ tịch của Airbus tại khu vực châu Á, nói: "Chúng tôi rất hân hạnh là nhà cung cấp máy bay cho Vietjet - hãng hàng không thế hệ mới đang dẫn đầu trong khu vực. Tôi xin chúc mừng Vietjet với sự kiện nhận bàn giao tàu A321neo mới lần này.

Tàu bay A321neo với tính linh hoạt và hiệu quả nhiên liệu tối ưu cùng chi phí vận hành thấp nhất so với các loại tàu cùng cỡ sẽ tạo ra nền tảng tăng trưởng lý tưởng cho hãng. Airbus vinh dự là đối tác quan trọng của Vietjet và mong muốn được tiếp tục đồng hành với những tầu bay trong màu áo của hãng trên bầu trời."

A321neo được bàn giao lần này cũng là tàu bay mới thứ 60 mà Vietjet nhận trực tiếp từ Airbus, trong tổng số gần 80 tàu mà hãng đang khai thác. Hãng này dự kiến khai thác tàu bay này ngay trong tháng 4.

Vietjet nhận bàn giao máy bay thế hệ mới A321neo - Ảnh 3.

Ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Vietjet, chia sẻ tại sự kiện: "Vietjet hiện khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới với tuổi bình quân 2,82 năm, đội tàu trẻ nhất trên thế giới.

Dòng máy bay này đã góp phần vào kết quả khai thác ấn tượng của hãng với độ tin cậy kỹ thuật đạt tới 99,64% trong những năm qua với chi phí vận hành ở nhóm thấp nhất trên thế giới.

Việc bổ sung máy bay A321neo ngày hôm nay một lần nữa khẳng định nỗ lực không ngừng của Vietjet để phát triển và hiện đại hoá đội bay của hãng, tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng của ngành du lịch và cả nền kinh tế và hơn hết là mang đến cho hành khách của hãng những chuyến bay thoải mái, thân thiện và an toàn nhất."

Vietjet nhận bàn giao máy bay thế hệ mới A321neo - Ảnh 4.

Ông Jean-Francois Laval, Phó Chủ tịch của Airbus tại khu vực châu Á và Phó tổng Giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương thực hiện nghi thức bàn giao tàu bay A321neo.


HỒNG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận