Tag: quốc vương Bhumibol Adulyadej

Clip lễ hỏa táng cố vương Bhumibol Adulyadej

TTO - Ngày 26-10, Thái Lan chính thức bắt đầu lễ hỏa táng Quốc vương Bhumibol Adulyadej. Đám tang theo nghi thức Phật giáo sẽ kéo dài 5 ngày, do Quốc vương Maha Vajiralongkorn - Rama X chủ trì tang lễ.

Xem lễ hóa thân nhà Vua Thái Lan

TTO - Từ sáng 26-10, Thái Lan chính thức bắt đầu lễ hỏa táng Quốc vương Bhumibol Adulyadej - người được người dân vô cùng thương mến.

Rước linh cữu vua Thái Lan ra Đài hóa thân

TTO - Sáng nay (26-10), linh cữu Quốc vương Bhumibol Adulyadej - Rama IX băng hà cách đây hơn một năm, được rước ra khỏi Hoàng cung đưa đến Đài hoá thân Sanam Luang.

Cha con NS Trần Mạnh Tuấn 'cháy' trong đêm tưởng niệm vua Thái

TTO - Tối 16-2, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và con gái - nghệ sĩ nhí An Trần đã “cháy” hết mình với các tình khúc vượt thời gian tại Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan (TP.HCM).

Tân vương và hi vọng mới ở Thái Lan 

TTO - Bảy tuần sau khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời, Thái Lan đã có tân vương, chấm dứt mọi đồn đoán xung quanh chuyện người kế vị muốn trì hoãn và kéo dài thời gian lên ngôi.

Những điều ít biết về nhà vua mới của Thái Lan

TTO - Ngày 29-11, Hội đồng lập pháp Thái Lan đã họp phiên đặc biệt và thông báo chuẩn y nghị quyết của nội các, suy tôn thái tử Maha Vajiralongkorn trở thành quốc vương Rama thứ X của triều đại Chakri.

Nghe Quốc vương Thái Bhumibol chơi nhạc jazz

TTO - Không chỉ là vị vua được thần dân yêu mến, Quốc vương Bhumibol Adulyadej còn là nghệ sĩ saxophone và nhà soạn nhạc jazz, từng biểu diễn cùng huyền thoại nhạc jazz Benny Goodman. 

Cuộc đời Quốc vương Thái Lan qua ảnh

TTO - Quốc vương Bhumibol Adulyadej sinh tại Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ và lớn lên ở thị trấn Alpine, Lausanne, Thụy Sĩ. Ông được chỉ định làm vua vào năm 1946 sau khi anh trai ông, Quốc vương Ananda Mahidol, bất ngờ qua đời.

Thái tử Thái Lan chưa muốn lên ngôi

TTO - Thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã có cuộc trao đổi với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha tối 13-10 và cho biết ông cần có thời gian trước khi chính thức kế vì cha.

Bị phạt tù vì viết bậy xúc phạm quốc vương Thái Lan

TTO - Một tòa án quân sự ở Thái Lan đã tuyên phạt một người đàn ông 1 năm rưỡi tù giam hôm 20-3 vì viết bậy xúc phạm quốc vương Bhumibol Adulyadej.