18/10/2021 13:38 GMT+7

Quốc hội rút ngắn thời gian họp để tạo điều kiện cho Chính phủ, địa phương chống dịch

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Sáng 18-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Văn phòng Quốc hội và các cơ quan liên quan về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, dự kiến khai mạc ngày 20-10.

Quốc hội rút ngắn thời gian họp để tạo điều kiện cho Chính phủ, địa phương chống dịch - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý bảo đảm chất lượng là yêu cầu bắt buộc, không vì quá tiết kiệm thời gian mà làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của Quốc hội - Ảnh: QH

Tại buổi làm việc, Tổng thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết các nội dung kỳ họp đã đủ điều kiện trình Quốc hội. Các việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, kỹ thuật, an ninh, phòng chống dịch bệnh... cũng đã cơ bản hoàn tất để sẵn sàng phục vụ kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu rất lớn đặt ra trong quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ họp là vừa cố gắng giảm thời gian làm việc (dự kiến khoảng 17 ngày so với mức trung bình 1 tháng cho kỳ họp cuối năm) nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng các quyết sách của Quốc hội đối với sự phát triển của đất nước trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Ông Huệ nhận định hiện nay dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp, việc Quốc hội cố gắng rút ngắn tối đa thời gian làm việc sẽ tạo điều kiện để Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế - xã hội. 

Tuy nhiên, ông lưu ý bảo đảm chất lượng là yêu cầu bắt buộc, không vì quá tiết kiệm thời gian mà làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của Quốc hội.

Trong quá trình tổ chức kỳ họp, ông yêu cầu tận dụng tối đa thời gian thảo luận tại tổ và tại hội trường, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thư ký, tổng hợp ý kiến thảo luận và giải trình các vấn đề đặt ra qua thảo luận. 

Quốc hội họp 2 đợt

Dự kiến kỳ họp thứ 2 sẽ chia thành 2 đợt, trong đó từ ngày 20-10 đến ngày 1-11 Quốc hội sẽ họp trực tuyến. Từ ngày 8-11 đến 14-11, Quốc hội sẽ họp tập trung tại Hà Nội, trong đó sẽ dành ra 2,5 ngày (từ ngày 10 đến 12-11) để chất vấn và trả lời chất vấn, các phiên chất vấn này được truyền hình trực tiếp từ hội trường nhà Quốc hội.

Quốc hội đề nghị làm rõ giá xét nghiệm COVID-19, từ thiện của cá nhân Quốc hội đề nghị làm rõ giá xét nghiệm COVID-19, từ thiện của cá nhân

TTO - Cần làm rõ các vấn đề nổi cộm như giá xét nghiệm COVID-19, cá nhân làm từ thiện, chuyển dịch lao động, dạy và học trực tuyến…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên