Tag: Chất vấn Quốc hội

Vụ gỗ trắc Quảng Trị: Viện trưởng Lê Minh Trí đã trả lời 9 lần, đại biểu vẫn tiếp tục hỏi

Dù Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí cho biết đã trả lời 9 lần về vụ án gỗ trắc Quảng Trị, tuy nhiên sau đó đại biểu Quốc hội tỉnh này vẫn tiếp tục tranh luận.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình nói về nỗi lo lắng nhất của thẩm phán sau khi 'phấn đấu cả đời'

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết dù phấn đấu cả đời được thẩm phán nhưng các thẩm phán rất lo lắng về việc không được tái bổ nhiệm khi án xét xử bị hủy, sửa quá tỉ lệ cho phép.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Cơ cấu nguồn lực cho thị trường bất động sản còn bất hợp lý

TTO - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho hay giao dịch bất động sản chưa được minh bạch, hiện tượng “hai giá”, kê khai thấp hơn giá giao dịch thực nhằm trốn thuế trong giao dịch kinh doanh bất động sản còn khá phổ biến.

Công chức nghỉ việc, biên chế giáo dục, thu hồi tài sản được đề xuất chất vấn tại Quốc hội

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có báo cáo về việc tổ chức chất vấn tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV gửi các cơ quan của Quốc hội. Trong đó đề xuất 6 nhóm vấn đề để chọn 4 nhóm chất vấn tại kỳ họp.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn chủ tịch tỉnh, thành: Làm được không?

TTO - Nguyên viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp Nguyễn Đình Quyền cho rằng đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn chủ tịch UBND tỉnh, thành phố sẽ khó có thể thực hiện do không có cơ sở pháp luật.

Video: Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

TTO - Hôm nay 16-3, phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về 2 nhóm vấn đề nóng là công thương, tài nguyên & môi trường sẽ được tiếp sóng trực tiếp trên Tuổi Trẻ Online. Mời bạn đọc đón xem.

Quốc hội rút ngắn thời gian họp để tạo điều kiện cho Chính phủ, địa phương chống dịch

TTO - Sáng 18-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Văn phòng Quốc hội và các cơ quan liên quan về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, dự kiến khai mạc ngày 20-10.

Chất vấn tại Quốc hội: Nóng nhưng loãng

TTO - Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn được "kéo" từ cuối tuần trước đến đầu tuần này. Đây là cuộc chất vấn cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, do đó Quốc hội không chất vấn theo nhóm vấn đề như thông lệ.

Từ 2021, mỗi năm Việt Nam sẽ thiếu hàng tỉ kWh điện

TTO - 'Không để nước đến chân mới nhảy, không để công bố thiếu điện. Tôi từng nói lãnh đạo cơ quan hay đơn vị nào có chức năng sản xuất cung ứng điện, nếu không đảm bảo cung cấp điện thì mất chức chứ không bình thường'.

Trách nhiệm giải trình trước dân

TTO - Chính phủ phải giải trình với Quốc hội, nhưng Quốc hội phải giải trình với nhân dân. Giải trình được, Chính phủ giữ được tín nhiệm của Quốc hội; Quốc hội giữ được tín nhiệm của nhân dân.