Tag: chất vấn quốc hội

4 nhóm lĩnh vực nào sẽ được Quốc hội chất vấn tại kỳ họp thứ 6?

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV sẽ tiến hành theo 4 nhóm.

Phát triển thị trường, tập huấn sách giáo khoa, đại biểu nói gần 100 tỉ, bộ trưởng: chỉ hơn 50 tỉ

Ngày 5-6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định đã tiếp thu ý kiến, góp ý về sách giáo khoa trong văn bản mới nhất trả lời đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy.

Vụ gỗ trắc Quảng Trị: Viện trưởng Lê Minh Trí đã trả lời 9 lần, đại biểu vẫn tiếp tục hỏi

Dù Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí cho biết đã trả lời 9 lần về vụ án gỗ trắc Quảng Trị, tuy nhiên sau đó đại biểu Quốc hội tỉnh này vẫn tiếp tục tranh luận.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình nói về nỗi lo lắng nhất của thẩm phán sau khi 'phấn đấu cả đời'

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết dù phấn đấu cả đời được thẩm phán nhưng các thẩm phán rất lo lắng về việc không được tái bổ nhiệm khi án xét xử bị hủy, sửa quá tỉ lệ cho phép.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Cơ cấu nguồn lực cho thị trường bất động sản còn bất hợp lý

TTO - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho hay giao dịch bất động sản chưa được minh bạch, hiện tượng “hai giá”, kê khai thấp hơn giá giao dịch thực nhằm trốn thuế trong giao dịch kinh doanh bất động sản còn khá phổ biến.

Công chức nghỉ việc, biên chế giáo dục, thu hồi tài sản được đề xuất chất vấn tại Quốc hội

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có báo cáo về việc tổ chức chất vấn tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV gửi các cơ quan của Quốc hội. Trong đó đề xuất 6 nhóm vấn đề để chọn 4 nhóm chất vấn tại kỳ họp.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn chủ tịch tỉnh, thành: Làm được không?

TTO - Nguyên viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp Nguyễn Đình Quyền cho rằng đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn chủ tịch UBND tỉnh, thành phố sẽ khó có thể thực hiện do không có cơ sở pháp luật.

Video: Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

TTO - Hôm nay 16-3, phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về 2 nhóm vấn đề nóng là công thương, tài nguyên & môi trường sẽ được tiếp sóng trực tiếp trên Tuổi Trẻ Online. Mời bạn đọc đón xem.

Quốc hội rút ngắn thời gian họp để tạo điều kiện cho Chính phủ, địa phương chống dịch

TTO - Sáng 18-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Văn phòng Quốc hội và các cơ quan liên quan về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, dự kiến khai mạc ngày 20-10.

Chất vấn tại Quốc hội: Nóng nhưng loãng

TTO - Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn được "kéo" từ cuối tuần trước đến đầu tuần này. Đây là cuộc chất vấn cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, do đó Quốc hội không chất vấn theo nhóm vấn đề như thông lệ.