Tag: Văn phòng Quốc hội

Cựu chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Gia Lai vắng mặt tại tòa vẫn bị tuyên 10 năm tù giam

Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt cựu chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND Gia Lai 10 năm tù giam, do có vai trò cao nhất trong vụ để xảy ra sai phạm trên 2,3 tỉ đồng.

Tạm dừng phiên tòa xét xử cựu chánh, phó văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai

Phiên tòa xét xử vụ án "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND tỉnh Gia Lai phải tạm dừng sau ba ngày xét xử.

TTO - Bộ Nội vụ đề xuất lái xe chở tiền được hưởng chính sách, chế độ như công chức; Bộ Y tế đề xuất thêm hình thức lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc cho cơ sở y tế công... là tin đáng chú ý sáng nay.

Quốc hội rút ngắn thời gian họp để tạo điều kiện cho Chính phủ, địa phương chống dịch

TTO - Sáng 18-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Văn phòng Quốc hội và các cơ quan liên quan về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, dự kiến khai mạc ngày 20-10.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu báo cáo tình hình hỗ trợ người mất việc, bị ảnh hưởng dịch COVID-19

TTO - Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ tiến hành tổng kết, đánh giá các giải pháp, chính sách hỗ trợ người dân và đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 để báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Văn phòng Quốc hội quyên góp 350 triệu đồng ủng hộ phòng, chống COVID-19

TTO - Sáng 27-5, Văn phòng Quốc hội đã chuyển 350 triệu đồng đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Trần Sỹ Thanh trúng cử tổng Kiểm toán Nhà nước

TTO - Sáng 7-4, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua danh sách để bầu chủ nhiệm một số ủy ban của Quốc hội, tổng thư ký Quốc hội và tổng Kiểm toán Nhà nước.

Nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão từ trần

TTO - Ông Vũ Mão là người có đóng góp rất lớn vào tiến trình đổi mới hoạt động của Quốc hội, được coi là 'pho sử sống' về hậu trường chính trị Việt Nam.

Các cựu quan chức nói gì về vụ ‘chây ì’ không trả nhà công vụ

TTO - Nhiều cựu quan chức cho biết họ không có ý chiếm dụng nhà công vụ, một số người đang làm thủ tục trả lại nhà, có người chờ hoàn thiện nhà mới và có người chờ nhà nước hóa giá nhà ở công vụ để mua với giá rẻ như một đặc quyền.

12 cựu quan chức lớn ‘chây ì’ không chịu trả lại nhà công vụ là ai?

TTO - Ông Nguyễn Văn Sinh, thứ trưởng Bộ Xây dựng, vừa ký loạt thông báo gửi 12 cựu quan chức yêu cầu trả lại nhà công vụ của Chính phủ tại chung cư CT1-CT2, khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.