Quốc Cơ - Quốc Nghiệp truyền cảm hứng cho con

11/08/2020 11:30 GMT+7

TTO - Cuối tuần qua, hai anh em nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp và hai con trai, bé Giang Hùng Tâm và Giang Vĩ Lâm, đã xác lập kỷ lục Việt Nam. Cặp anh em nhỏ tuổi nhất giữ thăng bằng trên tay cha với thành tích 1 phút 12 giây.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp truyền cảm hứng cho con - Ảnh 1.

Cha con Quốc Nghiệp - Hùng Tâm thực hiện kỹ thuật xiếc xác lập kỷ lục VN - Ảnh: VIỆT KHOA

Giang Quốc Nghiệp cho biết gia đình tổ chức sự kiện này để lan tỏa năng lượng tích cực và xem đây như một món quà gửi đến tất cả mọi người, đặc biệt là các y bác sĩ - những người đang ở tuyến đầu, và mong muốn VN nhanh chóng vượt qua, chiến thắng được dịch bệnh.

Bé Giang Hùng Tâm là con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai. Hồi năm 2017, khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đi thi đấu ở Đức tình cờ gặp được một người bạn mở một trung tâm chuyên đào tạo các tài năng nhí.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp truyền cảm hứng cho con - Ảnh 2.

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp nâng con trai trên lòng bàn tay - Ảnh: FB của nhân vật

Nghiệp khoe mình mới có một cậu con trai, anh bạn chúc mừng và bảo: "Bắt đầu tập cho cháu là vừa". Nghiệp hơi ngỡ ngàng vì con mình mới được vài tháng, xương còn mỏng manh. Nhưng anh bạn trấn an bằng những hướng dẫn rất khoa học, còn gửi cả clip cho Nghiệp tham khảo.

Thế là cha con họ bắt đầu tập luyện trong... e dè và gia đình ngăn cản vì sợ nguy hiểm. Nghiệp cũng không đặt mục tiêu lớn lao mà chủ yếu... "giãn gân giãn cốt" cho con bằng những động tác xoạc nhẹ, vậy mà bé cực kỳ thích thú và cười tít mắt.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp truyền cảm hứng cho con - Ảnh 3.

Quốc Nghiệp và con trai - Ảnh: NVCC

Hùng Tâm khi 6 tháng tuổi đã đứng được trên tay ba. Khi hai bé Hùng Tâm, Vĩ Lâm khoảng 1 tuổi, công chúng đã nhìn thấy hình ảnh hai bé cực kỳ dễ thương đứng trên tay ba mà vui vẻ, chẳng có chút căng thẳng nào.

Nghiệp tâm sự khi anh đăng clip bé diễn xiếc nhè nhẹ hồi còn nhỏ cũng khá áp lực vì cũng có ý kiến cho rằng sao ép bé tập sớm vậy. Anh nói: "Mình hiểu con mình nhất, mình trong nghề và có những phương pháp riêng, tập mà chơi để bé phát triển thể lực và khả năng".

Đợt giãn cách xã hội gần đây, dành nhiều thời gian tập và chơi với con, Quốc Nghiệp bất ngờ về khả năng nhạy bén, sự tiến bộ vượt bậc, rất có tố chất nghệ sĩ của con trai.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp truyền cảm hứng cho con - Ảnh 4.

Cha con Quốc Cơ - Vĩ Lâm thực hiện kỹ thuật xiếc xác lập kỷ lục VN Ảnh: VIỆT KHOA

Bé Giang Vĩ Lâm là con trai của vợ chồng nghệ sĩ Quốc Cơ và MC Hồng Phượng cũng sớm được ba tập cho tay khỏe, sau đó 8, 9 tháng là đứng thăng bằng được trên tay ba.

Không ở chung nhà nhưng một tuần họ dành khoảng 4 buổi để 4 người cùng tập chung với nhau. Và niềm vui của họ càng nhân lên khi thấy hai bé rất yêu thương và khoái tập chung với nhau.

Bắp (tên ở nhà của Vĩ Lâm) có đồ ăn ngon luôn bảo để dành mang cho Hùng Tâm. Trong buổi livestream xác lập kỷ lục, người xem bị "đốn tim" bởi hai cậu nhóc nhỏ xíu, vô tư và cực kỳ đáng yêu.

Đang "căng thẳng" mà cứ nghe Hùng Tâm nhắc Bắp: "Bắp thẳng chân kìa, đừng có ễnh lưng", còn Bắp thì thào bảo: "Hùng Tâm đừng có cười".

Gia đình Quốc Cơ - Quốc Nghiệp luôn muốn giữ cho các bé nụ cười hồn nhiên và không sớm ý thức mình là ngôi sao. Vẫn khao khát có truyền nhân để nối nghề nhưng họ để các bé phát triển tự nhiên.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp truyền cảm hứng cho con - Ảnh 5.

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Các bài tập kỹ thuật nho nhỏ vẫn là trò chơi hằng ngày mà các bé yêu thích. Sau hai anh trai, hai cô em gái Tâm An (1 tuổi rưỡi, con Quốc Nghiệp) và Khả Vy (gần 6 tháng, con Quốc Cơ) cũng tỏ ra rất có gen con nhà nghề khi đứng trên tay ba mà vẫn cười nắc nẻ.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vẫn đang nung nấu ước mơ thành lập một trung tâm đào tạo những tài năng nhí với hi vọng tìm ra cho VN những tài năng xiếc trong tương lai.

Quốc Nghiệp đang hướng tới việc sẽ lập kỷ lục thế giới cho hai bé Hùng Tâm - Vĩ Lâm trong một tương lai gần. Anh nói: "Đó sẽ là kỷ niệm đẹp để khi lớn lên là động lực, sự khích lệ cho các con trong việc chọn lựa hướng đi cho riêng mình!".

Phần biểu diễn xác lập kỷ lục của con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp - Video: NVCC

Tiết mục xác lập kỷ lục được thực hiện tại một phòng tập ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) với số lượng không quá 30 người tham gia.

Hai bé Hùng Tâm và Vĩ Lâm (cùng sinh năm 2016) thực hiện động tác trồng cây chuối, xoạc chân ngang thẳng tắp và giữ thăng bằng suốt 1 phút 12 giây trên đôi tay vững chắc của hai người cha Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp làm trụ.

Với thành tích này, coi như hai chàng trai bé nhỏ đã trở thành thế hệ thứ 4 trong một gia đình có truyền thống về võ thuật, xiếc.

Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục khi chồng người như cha Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục khi chồng người như cha

TTO - Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vừa xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam mới với phần biểu diễn giữ thăng bằng trên tay cha.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận