Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục khi chồng người như cha

08/08/2020 19:49 GMT+7

TTO - Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vừa xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam mới với phần biểu diễn giữ thăng bằng trên tay cha.

Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục khi chồng người như cha - Ảnh 1.

Tại buổi biểu diễn, hai bé đã thực hiện động tác giữ thăng bằng trên tay cha trong thời gian kéo dài 1 phút 20 giây - Ảnh: VIỆT KHOA

Buổi xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam hạng mục Cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay cha của 2 bé Giang Vĩ Lâm và Giang Hùng Tâm vừa diễn ra vào chiều ngày 8-8 tại TP.HCM.

Bé Giang Vĩ Lâm là con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và MC Hồng Phượng. Bé Giang Hùng Tâm là con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai. Cả hai đều sinh năm 2016 và hiện tại đã được 3 tuổi.

Phần biểu diễn xác lập kỷ lục của con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp - Video: NVCC

Các động tác được các bé thực hiện một cách thuần thục trong sự hưởng ứng của những người chứng kiến.

Ông Dương Duy Lâm Viên - tổng thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam - cũng có mặt để trao chứng nhận xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam cho hai bé.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cũng cho biết thêm tại buổi biểu diễn, công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc. Mọi người phải đeo khẩu trang, rửa tay và phòng tập được khử trùng kỹ lưỡng.

Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục khi chồng người như cha - Ảnh 3.

Hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp từng 2 lần xác lập kỷlục Guinness thế giới vào năm 2016 và 2018 với phần chồng đầu đi trên các bậc thang - Ảnh: VIỆT KHOA

Theo dự kiến ban đầu, buổi xác lập kỷ lục sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ nhưng vì dịch COVID-19 bùng phát trở lại nên Quốc Cơ, Quốc Nghiệp dời việc xác lập kỷ lục cho 2 con.

"Sau nhiều lần cân nhắc cũng như thấy được sự nỗ lực của các con, mặt khác hai bé đang có một thể lực, khả năng tốt trong thời điểm này nên chúng tôi muốn giữ lấy giây phút tuyệt vời nhất để xác lập kỷ lục cho các con", Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ.

Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục khi chồng người như cha - Ảnh 4.

Hai anh em nghệ sĩ xiếc mong muốn kêu gọi mọi người nêu cao tinh thần tập luyện để bảo vệ sức khoẻ, cùng chung tay chống đại dịch - Ảnh: VIỆT KHOA

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cho biết các bé đã tập luyện động tác này gần một năm qua, đến thời điểm hiện tại đã khá nhuần nhuyễn và đặc biệt yêu thích với việc thăng bằng trên tay cha:

"Thật sự để hai bé tập trung luyện tập là rất khó nên Cơ và Nghiệp vừa cho các bé chơi, vừa tập luyện để không có cảm giác buổi tập căng thẳng.

Quan trọng nhất là chuẩn bị tâm lý cho các bé để có thể thực hiện việc giữ thăng bằng bất cứ lúc nào. Chính vì thế mà khi biểu diễn trước đông người, các bé vẫn tự tin thể hiện mà không phải e dè, sợ sệt".

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn mạo hiểm tại Phượng Hoàng Cổ Trấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn mạo hiểm tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

TTO - Hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa đăng tải bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc biểu diễn trong điều kiện khá mạo hiểm tại Phượng Hoàng Cổ Trấn (Trung Quốc).

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận