Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhảy mạo hiểm nhưng vẫn trắng tay ở chung kết BGT 2018

04/06/2018 07:05 GMT+7

TTO - Bất kể màn trình diễn công phu, mạo hiểm chồng đầu thăng bằng đi trên mai hoa thung, hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vẫn trắng tay ở đêm chung kết BGT 2018.

Xem Quốc Cơ, Quốc Nghiệp biểu diễn ở chung kết BGT 2018 - Video: BGT 2018

Đêm chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Anh Quốc (Britain’s Got Talent - 2018) tối 3-6 giờ Anh đã khép lại với chiến thắng chung cuộc cao nhất thuộc về diễn viên hài Lee Ridley, nghệ danh Lost Voice Guy.

Anh Lost Voice Guy, người chiến thắng Tìm kiếm tài năng Anh Quốc mùa giải 12, cũng là nghệ sĩ hài đầu tiên được trao giải thưởng nhất của Tìm kiếm tài năng Anh Quốc cho tới nay.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhảy mạo hiểm nhưng vẫn trắng tay ở chung kết BGT 2018 - Ảnh 2.

Diễn viên hài Lost Voice Guy giành giải nhất cuộc thi BGT 2018 - Ảnh: STANDARD

Mặc dù không thể nói được do hậu quả của chứng bệnh bại não từ nhỏ, anh Lost Voice Guy vẫn có thể mang lại những tiếng cười sảng khoái cho mọi người nhờ việc "nói" thông qua một ứng dụng trên iPad. Và điều này đã gây ấn tượng với mọi người ngay từ khi mùa Tìm kiếm tài năng Anh Quốc 2018 khởi động.

Có vẻ năm nay ban giám khảo của Tìm kiếm tài năng Anh Quốc thích hài hước nên giải nhì của cuộc thi cũng thuộc về một cây hài khác, Robert White. Giải ba cuộc thi thuộc về ca sĩ 60 tuổi Donchez Dacres.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhảy mạo hiểm nhưng vẫn trắng tay ở chung kết BGT 2018 - Ảnh 3.

Tiết mục dự thi của hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam cũng là tiết mục xiếc duy nhất trong số 10 tiết mục tranh tài ở đêm chung kết. - Ảnh: HẢI AN

Hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xuất hiện trong trang phục người lính với chiếc huy hiệu màu đỏ gài trên áo rắn rỏi và mạnh mẽ.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhảy mạo hiểm nhưng vẫn trắng tay ở chung kết BGT 2018 - Ảnh 4.

Căng thẳng - Ảnh: HẢI AN

Có lẽ với rất nhiều khán giả Anh, họ sẽ không hiểu ngay vì sao hai nghệ sĩ đã chọn trang phục đặc biệt này mà không phải một bộ quần áo có tính "sân khấu" và "giải trí" hơn.

Cũng như không phải khán giả nào cũng hiểu những cột mai hoa thung được bài trí trên sân khấu thực sự là thử thách chuyên môn lớn như thế nào.

Màn chồng đầu đi trên mai hoa thung của hai anh em, theo lời người dẫn chương trình, lần đầu tiên được thực hiện trong trạng thái không có thiết bị hỗ trợ bảo hiểm. Đỉnh điểm của tiết mục là cú nhảy mạo hiểm cuối cùng của tiết mục.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhảy mạo hiểm nhưng vẫn trắng tay ở chung kết BGT 2018 - Ảnh 5.

Khoảnh khắc hạnh phúc sau khi hoàn thành cú nhảy mạo hiểm của hai anh em - Ảnh: HẢI AN

Ở cú nhảy này, Quốc Cơ giữ Quốc Nghiệp thăng bằng trên đầu và đi trên những cột mai hoa thung chông chênh. Khi cách bệ đỡ khoảng một mét, Quốc Cơ giữ thăng bằng và phóng qua để tiếp bệ đỡ an toàn trong tư thế vẫn có Quốc Nghiệp… trên đầu.

Theo phóng viên Linh Đoan của Tuổi Trẻ, cho tới nay hai anh em nghệ sĩ họ Giang chỉ thực hiện 2 lần cú nhảy mạo hiểm đó. Lần đầu là trong trong live show kịch xiếc Anh em mà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trình diễn đầu tháng 11-2016 tại Nhà hát TP.HCM, còn lần hai là ở đêm chung kết Tìm kiếm tài năng Anh Quốc 2018 này.

Màn biểu diễn thực sự gây ấn tượng với ban giám khảo. Giám khảo David bày tỏ thán phục: "Nếu bạn đã xem nó trong một bộ phim, bạn sẽ bảo đó là hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt. Bạn sẽ không tin đâu". Còn giám khảo Amanda thì thốt lên: "Nó thực sự quá xuất sắc".

Mặc dù không đoạt giải thưởng trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng Anh Quốc, song có thể nói, với những gì thể hiện tại hai đêm bán kết và chung kết của cuộc thi này, hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực sự đã khiến không chỉ khán giả Anh, mà còn là khán giả thế giới biết tới xiếc Việt Nam.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhảy mạo hiểm nhưng vẫn trắng tay ở chung kết BGT 2018 - Ảnh 6.

Quyết tâm vì màu cờ sắc áo của hai nghệ sĩ xiếc - Ảnh: HẢI AN

Chắc chắn, với tài năng và nỗ lực rèn luyện, các anh sẽ còn gặt hái thành công ở những đấu trường khác. 

Xin chúc mừng hai nghệ sĩ vì rất nhiều cảm xúc tự hào các anh đã mang lại những ngày qua. Và chúc mừng vì một điều quan trọng hơn nữa, hai anh đã hoàn thành an toàn bài thi quá mạo hiểm của mình.

Một vài hình ảnh giai đoạn chuẩn bị cho phần thi của hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp:

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhảy mạo hiểm nhưng vẫn trắng tay ở chung kết BGT 2018 - Ảnh 7.

Ảnh: HẢI AN

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhảy mạo hiểm nhưng vẫn trắng tay ở chung kết BGT 2018 - Ảnh 8.

Ảnh: HẢI AN

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhảy mạo hiểm nhưng vẫn trắng tay ở chung kết BGT 2018 - Ảnh 9.

Ảnh: HẢI AN

Tìm kiếm tài năng Anh quốc Tìm kiếm tài năng Anh quốc 'choáng' với Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

TTO - Hai anh em nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp mới đây bất ngờ xuất hiện trên sân khấu Britain’s Got Talent 2018 (Tìm kiếm tài năng Anh quốc) và khiến giám khảo cũng như khán giả phải há hốc mồm kinh ngạc.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận