Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường sang Tây Ban Nha phá kỷ lục của chính mình

18/12/2021 05:09 GMT+7

TTO - Tối 17-12, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã lên chuyến bay sang Tây Ban Nha, chuẩn bị cho sự kiện phá kỷ lục thế giới của chính mình với tiết mục giữ thăng bằng một người trên đầu và leo liên tục trên những bậc thang.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường sang Tây Ban Nha phá kỷ lục của chính mình - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 17-12 chuẩn bị sang Tây Ban Nha - Ảnh: NVCC

Trước đó, trong thư mời gửi từ Tây Ban Nha đến Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam mời đích danh anh em nhà Giang (Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp) phá kỷ lục thế giới với tiết mục giữ thăng bằng một người trên đầu và leo liên tục trên những bậc thang.

Việc xác lập kỷ lục mới này sẽ được tổ chức tại cầu thang nhà thờ Girona ở Tây Ban Nha vào ngày 23-12.

Vì tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên tiễn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại Tân Sơn Nhất chỉ có bạn bè và các đối tác; ba mẹ và các con của hai nghệ sĩ không thể ra sân bay.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường sang Tây Ban Nha phá kỷ lục của chính mình - Ảnh 2.

Tiết mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp năm 2016 - Ảnh: NVCC

Tháng 12-2016, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã làm nức lòng người hâm mộ khi phá kỷ lục thế giới, vừa giữ thăng bằng trên đầu vừa leo lên 90 bậc thang nhà thờ Girona chỉ trong 52 giây.

Với sự kiện phá kỷ lục thế giới của chính mình, Quốc Cơ cho biết hai anh em anh đã nỗ lực tập luyện để có thể đạt thành tích giữ thăng bằng trên đầu leo lên 100 bậc cầu thang nhà thờ Girona dưới một phút.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường sang Tây Ban Nha phá kỷ lục của chính mình - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 17-12 - Ảnh: NVCC

Sau khi đến Tây Ban Nha, từ ngày 18 đến 21-12, cả hai sẽ có những buổi tập luyện và giao lưu văn hóa. Bên cạnh mục tiêu chính là phá kỷ lục, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ còn biểu diễn, giao lưu cùng bạn bè thế giới. Dự kiến, ngày 1-1-2022, họ sẽ về lại Việt Nam.

Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp, Quế Trân, Mỹ Uyên… được đề xuất danh hiệu NSND Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp, Quế Trân, Mỹ Uyên… được đề xuất danh hiệu NSND

TTO - Trong 35 nghệ sĩ vừa được Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú đề xuất danh hiệu NSND có rất nhiều tên tuổi được chú ý trong làng nghệ thuật.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận