12/12/2021 20:12 GMT+7

Quốc ca Việt Nam không bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Malaysia

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO – 19h30 tối 12-12, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia trong khuôn khổ AFF Suzuki Cup 2020 đã diễn ra tại Singapore. Quốc ca Việt Nam đã không bị tắt tiếng trên kênh YouTube Next Sports phát sóng trận đấu.

Quốc ca Việt Nam không bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 1.

Các cầu thủ Việt Nam hát Quốc ca trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia tối 12-12 - Ảnh chụp màn hình trên kênh YouTube Next Sports

Kênh YouTube của Next Sports phát sóng trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã giữ nguyên lời của Quốc ca Việt Nam và cả Quốc ca Malaysia. Thời điểm trận đấu bắt đầu, thường xuyên có từ 1,4 triệu đến 1,8 triệu người xem trực tiếp trên kênh YouTube này.

Những người xem qua kênh YouTube có thể nhìn thấy hình ảnh các cầu thủ Việt Nam để tay trên ngực trái và hát rất to Quốc ca Việt Nam theo nền nhạc. 

Đây là điều mà hàng triệu khán giả Việt Nam đã chờ đợi sau một thời gian nhiều trận đấu chính thức của đội tuyển Việt Nam đã bị tắt tiếng Quốc ca khi phát trên nền tảng YouTube.

Để có được điều này là do sự can thiệp kịp thời của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) với ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 cũng như đơn vị sở hữu bản quyền giải đấu tại Việt Nam.

Quốc ca Việt Nam không bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 2.

Quốc ca của Malaysia cũng được phát với đầy đủ âm thanh trên nền tảng phát sóng YouTube tại Việt Nam - Ảnh: Đội tuyển Malaysia hát Quốc ca

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, tối 6-12, trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào tại AFF Suzuki Cup 2020, lời Quốc ca Việt Nam đã bị ngắt tiếng khi phát trên nền tảng kênh YouTube.

Lý do là đơn vị sở hữu bản quyền Next Media đã chủ động tắt âm thanh do những lo ngại về vấn đề bản quyền âm nhạc bản Quốc ca có thể làm ảnh hưởng đến việc xem trận đấu của người hâm mộ. Sự việc gây bất ngờ, bức xúc cho người hâm mộ cả nước.

Ngay sau sự việc, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã có chỉ đạo, cho biết ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật. 

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Ông Nguyễn Công Hóa, nguyên trưởng ban quản lý dự án Website Chính phủ (tiền thân của Cổng thông tin điện tử Chính phủ hiện nay), cho biết từ khi Website Chính phủ, trang web chính thức của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng Internet toàn cầu, ra mắt vào ngày 10-1-2006, Website Chính phủ đã được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chính thức chuyển giao, công bố chính thống Quốc ca Việt Nam trên mạng Internet toàn cầu.

Đây là một trong các dữ liệu chính thức về Nước, Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng Internet, gồm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Tuyên ngôn cũng như các văn bản pháp luật…

Các đơn vị, tổ chức, cá nhân đều có thể sử dụng bản ghi chính thức này trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ theo quy định của pháp luật tại đường dẫn tại đây. Đây là bản ghi Quốc ca chuẩn mà các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí.

Bản Quốc ca Việt Nam được ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 phát trong trận Việt Nam - Malaysia tối 12-12 là bản ghi Quốc ca Việt Nam được đăng tải trên Website Chính phủ. Và VFF đã cung cấp bản ghi này cho ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.


Hoạt động thể thao chính thức của Việt Nam sẽ sử dụng bản ghi Quốc ca đăng trên website Chính phủ Hoạt động thể thao chính thức của Việt Nam sẽ sử dụng bản ghi Quốc ca đăng trên Website Chính phủ

TTO - Tổng cục Thể dục thể thao đã có công văn chỉ đạo về việc sử dụng bản ghi Quốc ca chính thức trong các hoạt động thể thao của Việt Nam. Theo đó, bản ghi Quốc ca được đăng trên Website Chính phủ sẽ là bản được sử dụng thống nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên