Tag: Quốc ca Việt Nam

Văn Cao từng nói gì về việc có người nhận là đồng tác giả Quốc ca

Câu chuyện được nhà báo Xuân Ba gửi tới hội thảo về thân thế, sự nghiệp Văn Cao do Trung tâm UNESCO mỹ thuật Việt Nam tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội, đúng kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhạc sĩ Văn Cao.

Ánh Tuyết, Hương Lan, Tùng Dương hát trong đêm nhạc kỷ niệm 100 năm ngày sinh Văn Cao

Đêm nhạc "Đàn chim Việt" vào tối 20-8 tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ là đêm nhạc Văn Cao lớn nhất từ trước tới nay nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhạc sĩ.

Xếp hạng bảng C World Cup nữ 2023: Nhật Bản và Tây Ban Nha dẫn đầu

Tuyển nữ Nhật Bản và Tây Ban Nha chia nhau 2 vị trí dẫn đầu bảng C World Cup nữ 2023 sau lượt trận đầu tiên.

Ngắt tiếng Quốc ca khi phát sóng trận bóng đá Việt Nam - Lào: ‘Bộ không có lỗi’

TTO - Liên quan vụ ngắt tiếng Quốc ca Việt Nam trong trận Việt Nam - Lào tại AFF Cup 2020 trên một số nền tảng số tối 6-12-2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết đang thanh tra công ty đã làm việc này.

Khi trí tuệ nhân tạo vừa ngốc vừa bướng

TTCT - Trong sự cố Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong video tường thuật trận bóng đá Việt - Lào trên kênh YouTube, một nhân vật ít ai để ý là con AI của YouTube.

Quốc ca Việt Nam không bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Malaysia

TTO – 19h30 tối 12-12, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia trong khuôn khổ AFF Suzuki Cup 2020 đã diễn ra tại Singapore. Quốc ca Việt Nam đã không bị tắt tiếng trên kênh YouTube Next Sports phát sóng trận đấu.

Hoạt động thể thao chính thức của Việt Nam sẽ sử dụng bản ghi Quốc ca đăng trên website Chính phủ

TTO - Tổng cục Thể dục thể thao đã có công văn chỉ đạo về việc sử dụng bản ghi Quốc ca chính thức trong các hoạt động thể thao của Việt Nam. Theo đó, bản ghi Quốc ca được đăng trên website Chính phủ sẽ là bản được sử dụng thống nhất.

Khi Quốc ca là tài sản trí tuệ

TTO - Sự cố tắt tiếng giai điệu Quốc ca trên kênh YouTube vừa qua cho thấy khung pháp lý liên quan đến những loại tài sản trí tuệ đặc biệt thuộc công sản đang có những khiếm khuyết. Cần nghiêm túc rà soát và có biện pháp thích hợp để sửa chữa.

Sau sự cố tiếng bản Quốc ca bị tắt: VFF sẽ gửi bản thu âm Quốc ca Việt Nam mới cho ban tổ chức

TTO - Ngày 7-12, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - cho biết VFF sẽ gửi cho ban tổ chức AFF Suzuki Cup bản thu âm mới Quốc ca Việt Nam để phát trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trận Việt Nam - Lào: Do công ty nước ngoài?

TTO - Sau việc Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Lào trên kênh YouTube, nhiều báo gọi tên thủ phạm là BH Media. Tuy nhiên, BH Media đã ra thông báo khẳng định mình không liên quan đến vụ việc này.