Quentin Tarantino thà mất tiền chứ không cắt phim theo ý muốn của Trung Quốc

20/10/2019 13:22 GMT+7

TTO - Đạo diễn Quentin Tarantino sẽ không cắt cúp hay chỉnh sửa phim Once Upon a Time in Hollywood, dù việc này khiến phim sẽ không được chiếu ở Trung Quốc, theo Hollywood Reporter.

Quentin Tarantino thà mất tiền chứ không cắt phim theo ý muốn của Trung Quốc - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Once Upon a Time in Hollywood có Brad Pitt (trái) và nhân vật huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - Ảnh: SONY

Lẽ ra ngày 25-10 phim Once Upon a Time in Hollywood sẽ ra rạp ờ Trung Quốc nhưng chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu rút phim này khỏi lịch chiếu.

Với sự góp mặt của bộ đôi tài tử siêu sao Leonardo DiCaprio và Brad Pitt, đây là bộ phim rất được chờ đợi. Nhưng hôm 18-10, chuyên trang Hollywood Reporter cho hay việc ra mắt phim đã bị hoãn mà không có lời giải thích rõ ràng từ Hãng Sony. Phía Sony cũng từ chối bình luận.

Lý do nổi bật nhất tính tới nay là rất có thể phim này đã tạo tranh cãi khi lột tả chân dung Lý Tiểu Long, một tượng đài phim võ thuật thế giới.

Quentin Tarantino thà mất tiền chứ không cắt phim theo ý muốn của Trung Quốc - Ảnh 2.

Brad Pitt (trái) và Leonardo DiCaprio trong phim Once Upon a Time in Hollywood - Ảnh: SONY

Trước đó Hollywood Reporter dẫn nguồn từ Công ty Bona Film trụ sở Bắc Kinh (một trong những nhà đầu tư vào phim trên) và Cục quản lý điện ảnh Trung Quốc cho biết đã có phản đối từ người nhà của Lý Tiểu Long.

Cụ thể con gái của cố diễn viên gốc Trung Quốc này, bà Shannon Lee, đã gửi phản đối thẳng lên Cục điện ảnh Trung Quốc về việc hình ảnh của cha mình bị mô tả không tích cực và yêu cầu thay đổi.

Once Upon A Time in Hollywood - Official trailer

Được biết, bạn bè và gia đình ông Lý Tiểu Long cũng chỉ trích đạo diễn Tarantino vì kịch bản mô tả ông Lý không giống ngoài đời thực, thay vào đó có phần phóng đại.

Nhưng theo nguồn tin của Hollywood Reporter ngày 18-10, ông Tarantino vẫn giữ nguyên lập trường "nhận thì lấy, không thì thôi", và kiên quyết không thực hiện chỉnh sửa theo yêu cầu từ phía Trung Quốc.

Quentin Tarantino thà mất tiền chứ không cắt phim theo ý muốn của Trung Quốc - Ảnh 4.

Đạo diễn Quentin Tarantino - Ảnh: REUTERS

Báo Guardian dẫn lại một chi tiết rằng vào tháng 7, bà Shannon từng nói với trang Wrap rằng cha của bà xuất hiện trong phim "như một tên khốn kiêu ngạo, lúc nào cũng đầy nộ khí, và không phải người nỗ lực gấp ba lần người khác để đạt được thành tựu mà vốn dĩ những người khác làm được".

Bà Shannon còn nói: "Thực sự không thoải mái khi ngồi trong rạp và nghe mọi người cười vào mặt cha mình".

Ông Tarantino là người có tiếng không chấp nhận người khác "rớ" tới phim của ông. 

Quentin Tarantino: Phim tôi thế đấy, người có yêu tôi không? Quentin Tarantino: Phim tôi thế đấy, người có yêu tôi không?

TTO - Một cuộc tình chưa trải qua thử thách thì chưa thể gọi là tình yêu đích thực. Điều đó không chỉ đúng với tình yêu đôi lứa, mà còn đúng với tình yêu điện ảnh.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận