14/10/2023 10:31 GMT+7

Quen lạ Tăng Duy Tân

Sau 'Ngây thơ', 'Dạ vũ' và 'Bên trên tầng lầu', Cắt đôi nỗi sầu của Tăng Duy Tân lại ghi nhận những thành tích đáng nể.

MV "Cắt đôi nỗi sầu" của Tăng Duy Tân

Ngay khi ra mắt, Cắt đôi nỗi sầu đã "oanh tạc" trên khắp cõi mạng. 

Sau ba ngày, ca khúc tái xuất của Tăng Duy Tân trong năm 2023 lần lượt đứng đầu top thịnh hành YouTube Việt Nam, các bảng xếp hạng TikTok và bảng xếp hạng Zing MP3.

Đến 14-10, Cắt đôi nỗi sầu đạt 10 triệu lượt xem sau 11 ngày, xếp thứ 76 video thịnh hành YouTube toàn cầu, top 10 tại YouTube Úc và hạng 26 tại YouTube Đài Loan.

Đây không phải lần đầu tiên Tăng Duy Tân nhận được phản hồi tích cực từ khán giả quốc tế. Năm 2020, ca khúc Ngây thơ ra mắt ba phiên bản, trong đó có bản Tăng Duy Tân hát cùng nữ ca sĩ Huang Ling bằng tiếng Trung thu về hơn 10 tỉ view trên Douyin, góp mặt tại QQ Music - bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu Trung Quốc.

Song song đó, Ngây thơ đứng đầu bảng xếp hạng Shazam toàn cầu (ứng dụng tìm kiếm qua giai điệu với hơn một tỉ người dùng).

Tăng Duy Tân nhận lỗi khi hát live và hứa trau dồi - Ảnh: NVCC

Tăng Duy Tân nhận lỗi khi hát live và hứa trau dồi - Ảnh: NVCC

Một trong những hit lớn nhất sự nghiệp của Tăng Duy Tân là Bên trên tầng lầu - ca khúc từng đứng nhất bảng xếp hạng Top Vietnamese Songs, hot 100 của Billboard Việt Nam và góp mặt trong top 3 những ca khúc thịnh hàng trên thế giới cùng nhiều bảng xếp hạng khác.

Hay một ca khúc khác được phát hành hồi tháng 8-2021 là Dạ vũ, ca khúc đạt gần 2 tỉ view sau một tháng ra mắt trên Douyin, được cộng đồng mạng xứ Trung gọi là "thần khúc của Việt Nam".

Từ những thành tích trên, Tăng Duy Tân hiện đang là một trong những nghệ sĩ sở hữu nhiều bài hát tiếng Việt nổi tiếng tại các quốc gia khác. 

Đây cũng là kết quả từ định hướng ban đầu của chủ nhân hit Bên trên tầng lầu.

Theo CEO Cường Chu - đại diện Big Arts Entertainment, công ty của Tăng Duy Tân, nam ca sĩ nhận được nhiều lời mời hợp tác từ những công ty lớn ở nước ngoài như Tencent Music Entertainment Group, Bytedance (công ty mẹ của TikTok):

"Hiện nay lượng người truy cập để nghe nhạc của Tân đến từ các nước khác nhau và Cắt đôi nỗi sầu có tỉ lệ người nghe ở đa quốc gia. Trên YouTube thì đến từ Mỹ, Nhật, Thái Lan, Đài Loan... Chỉ số so sánh giữa Việt Nam và các nước khác đang co hẹp lại", Cường Chu nói.

Đa phần các ca khúc của Tăng Duy Tân đều có điểm chung nằm ở giai điệu bắt tai, ca từ khá trau chuốt và nội dung gần gũi với thế hệ trẻ. Tuy nhiên, đây cũng chính là lý do khiến các bài hát của nam ca sĩ được nhận xét là "na ná" nhau. 

Khi ra mắt phiên bản audio của Cắt đôi nỗi sầu, Tăng Duy Tân cho biết bị nhiều người nhận xét là "một màu". Tuy nhiên nam nghệ sĩ nghĩ rằng: "Nếu ai thấy hay, họ sẽ nghĩ rằng đó là nét đặc trưng của tôi, nếu không hay thì họ sẽ xem là một màu. Cho nên ý kiến này sẽ tùy quan điểm của từng người. 

Cắt đôi nỗi sầu là lời hứa từ năm ngoái, đó là tạo ra một bài hát có giai điệu dễ nghe, dễ thuộc, dễ nhớ, dễ hát lại và tăng tối đa khả năng tiếp cận.

Đây là bài hát tôi dành riêng cho khán giả và cũng là bài đầu tiên trong EP ba bài, trong đó bài thứ hai mang đậm cái tôi cá nhân của Tân. Tôi khẳng định qua bài thứ hai sẽ không nghe giống bài nào trước đó của tôi nhưng nó vẫn là chất của Tăng Duy Tân".

Hiện tại, Tăng Duy Tân là một nghệ sĩ trẻ có nhiều hoạt động nổi bật, nhiều người hâm mộ tin tưởng nam ca sĩ sẽ còn đi xa tại thị trường trong và ngoài nước nếu giữ vững phong độ.

"Cắt đôi nỗi sầu" của Tăng Duy Tân liệu có thành hit trăm triệu?'Cắt đôi nỗi sầu' của Tăng Duy Tân liệu có thành hit trăm triệu?

Trở lại với dự án âm nhạc độc lập sau hơn một năm miệt mài tạo hit cho những ca sĩ khác, Tăng Duy Tân nói rằng anh thấy bản thân thay đổi nhiều, một phần lý do vì áp lực trước sự kỳ vọng của khán giả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên