Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Quẻ bói năm Tuất

21/02/2018 11:38 GMT+7

TTO - Quẻ này dành tặng các quan. Dân không mê tín dị đoan nên hổng cần!

Tuổi Tý: Tuổi tín chủ không xung khắc gì với con chó hết. Tuy nhiên, lão phu khuyên tín chủ cố gắng chỉ ăn những vật mềm mềm như sữa, bột ngọt, đường, thuốc Tây; không ăn vật cứng như sắt thép, xi-măng, nhựa đường, gỗ. Tình hình bè phái, lợi ích nhóm hổng lâu bền đâu.

Tuổi Sửu: Tín chủ khiêm tốn, chủ yếu ăn vào nông thôn, đất đai, xây dựng thủy lợi, đê điều, đường sá. Đề phòng tháng 12 âm lịch - tháng tuổi, không nên ở trên núi cao, xuống chỗ thấp tìm chuồng khuất gió mà giữ chữ "Thọ".

Tuổi Dần: Tín chủ ăn nhiều, ăn đến lòi bản họng cũng đòi ăn nữa. Lão phu thật lo thay cho tín chủ năm này. Nên nhớ heo có thể bị chích thuốc an thần; bò có thể bị bơm nước vào. Tháng giêng âm lịch là tháng tuổi, được tặng quà Tết nhiều nhưng phải đề phòng chụp hình, ghi âm.

Quẻ bói năm Tuất - Ảnh 1.

Tuổi Mẹo: Tín chủ ăn nhỏ nhẹ nhưng kín đáo. Sự thỏa hiệp giữa tín chủ với bọn chuột thoạt nhìn thì có vẻ đoàn kết nhưng rất dễ rã bành tô. Nếu bị triệt, tín chủ sẽ là người bị triệt trước bởi người xưa từng nói: "Giết một mèo cứu vạn chuột" (Sát nhất miêu, cứu vạn thử).

Quẻ bói năm Tuất - Ảnh 2.

Tuổi Thìn: Tín chủ mạnh mẽ thật nhưng năm nay lại không thuận lợi cho việc bay cao. Hãy xem giám đốc có cha làm bí thư tỉnh ủy che dù cuối cùng cũng rớt. Sách có câu: "Rồng bay cao quá có điều ăn năn" (Kháng long hữu hối). Dẫu có cha yểm trợ cũng nên khiêm tốn; 35 tuổi hãy làm giám đốc sở lao-thương-xã trước khi qua kế-đầu tư hoặc kho bạc nhé!

Tuổi Tỵ: Rất mong tín chủ giữ mình làm con rắn trong sạch trong ngành Y. Năm qua, con rắn ăn đến thuốc ung thư khiến bệnh nhân nghèo đau đớn gan vàng! Bề trên mắc cỡ đến nỗi tòa mời hai lần, ba lượt cũng hổng ra. Lão phu khuyên tín chủ là hãy biết thượng tôn pháp luật.

Tuổi Ngọ: Tín chủ giỏi chạy chức, chạy quyền, chạy tiền dự án, chạy bán vật tư, chạy cái gì cũng thành công ráo trọi. Lão phu thành thật khuyên tín chủ: Con đường ngắn nhất là đường đến vành móng ngựa. Đừng bao giờ hớ hênh phi nước đại, kể cả phi vào các trạm BOT. Hành động bắt chẹt anh em lái xe nghèo đóng tiền qua trạm tổn âm đức lắm!

Tuổi Mùi: Tín chủ ăn thì ít, chơi thì quá nhiều. Tuổi thì con dê mà diễn vai chính trong phim con heo. Lão phu thành thật khuyên tín chủ đừng cao hứng chụp ảnh, quay phim... để người ta đưa lên mạng. Nếu có chơi nên đi chơi sáng thứ hai đầu tuần, bởi lúc ấy cơ quan nào cũng... bận họp.

Tuổi Thân: Tín chủ đã nhẫn tâm ăn hết lâm thổ sản lại bán luôn đất rừng mà ăn. Tín chủ ăn tươi nuốt sống tài nguyên quốc gia như vậy coi chừng nghẹn họng. Trong công tác hành chánh, mong tín chủ đừng vẽ ra thêm trò khỉ làm nhân dân mệt mỏi.

Tuổi Dậu: Tín chủ ăn chơi quá trớn, làm không ra cái giống ôn gì mà gáy thành tích thì đến 7 xã cũng nghe. Lão phu mong tín chủ bớt gáy, mà có gáy thì gáy sát thực tế một chút kẻo người ta cười mình huênh hoang, khoác lác. Nên đề phòng tình hình gà mái kiện ngược tín chủ ra tòa.

Quẻ bói năm Tuất - Ảnh 3.

Tuổi Tuất: Kính chào quý tín chủ, linh vật của năm. Xin các tín chủ cứ ăn chơi nhảy múa nhưng vừa phải cho dân chúng nhờ. Căn bản, dân chúng mong tín chủ sủa tiếng "Gâu" ra làm sao cho thành tiếng "Giàu" là tốt. Giàu là nhân dân cùng giàu, chứ không phải mình ên tín chủ giàu đâu nhé.

Tuổi Hợi: Kính chào Nọc chảng đại vương! Đại vương cứ nằm một chỗ không cần la eng éc người ta cũng dâng lên của ngon vật lạ. Lão phu chỉ mong tín chủ đừng nhân lúc người nghèo mất nhà mất cửa mà mình tổ chức thi người đẹp mặc xi-líp. Văn hóa vậy coi thất đức lắm!

XÌ PHÚT - Theo TTC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận