17/04/2024 16:09 GMT+7

Quảng Trị hỏa tốc cử 5 phó giám đốc giúp hai huyện gỡ mặt bằng cao tốc

5 phó giám đốc cùng các trưởng, phó phòng, chuyên viên được cử về hai huyện Gio Linh, Vĩnh Linh để giúp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh.

Ông Đặng Trọng Vân (phải) - phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị - được tăng cường về hỗ trợ huyện Vĩnh Linh - Ảnh: HOÀNG TÁO

Ông Đặng Trọng Vân (phải) - phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị - được tăng cường về hỗ trợ huyện Vĩnh Linh - Ảnh: HOÀNG TÁO

Ngày 17-4, UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản hỏa tốc cử lãnh đạo, cán bộ các sở tham gia hỗ trợ huyện Gio Linh, Vĩnh Linh giải phóng mặt bằng cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh đến hết tháng 4-2024.

"Nhân lực chất lượng cao" về địa phương

Cụ thể, 5 phó giám đốc các sở Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Công Thương, Giao thông vận tải, Xây dựng cùng một số trưởng, phó phòng và chuyên viên. 

Những lãnh đạo này còn được phép sử dụng cán bộ, nhân viên trực thuộc để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Giám đốc các sở cũng phải tạo mọi điều kiện để các thành viên được điều động hoàn thành nhiệm vụ.

Quảng Trị yêu cầu các thành viên được cử tham gia hỗ trợ địa phương bám sát hiện trường, nắm bắt các vướng mắc theo địa bàn đã được phân công, phối hợp với địa phương giải quyết dứt điểm từng trường hợp cụ thể, đề xuất các nội dung vượt thấm quyền (nếu có); cập nhật thường xuyên kết quả về Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng cao tốc đoạn Cam Lộ - Vạn Ninh.

Quảng Trị chỉ bàn giao được 79,6% mặt bằng sạch - Ảnh: HOÀNG TÁO

Quảng Trị chỉ bàn giao được 79,6% mặt bằng sạch - Ảnh: HOÀNG TÁO

Cưỡng chế nếu người dân không bàn giao mặt bằng cao tốc

Quảng Trị một lần nữa yêu cầu bí thư, chủ tịch huyện về từng xã, từng thôn để tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng đúng tiến độ.

Với trường hợp đã được áp dụng các quy định tốt nhất mà người dân vẫn không đồng thuận thì thực hiện các biện pháp kiên quyết, quyết liệt để bàn giao mặt bằng, đáp ứng tiến độ yêu cầu trước 30-4.

Tại huyện Cam Lộ, hiện còn 4 hộ dân chưa thống nhất bàn giao mặt bằng dù các chế độ được hưởng tối đa theo quy định. Huyện này đang vận động và lên phương án cưỡng chế nếu các hộ dân không chấp hành.

Đến nay, Quảng Trị đã bàn giao mặt bằng sạch cho Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh là 25,91km/32,53km, đạt 79,65%. Chiều dài còn lại chưa bàn giao là 6,62km (huyện Cam Lộ 0,49km, huyện Gio Linh 2,73km, huyện Vĩnh Linh 3,4km). Hiện tại đã di dời được 67/155 hộ trên tuyến chính cao tốc.

Trước đó, hôm 29-3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng xin lùi tiến độ bàn giao mặt bằng cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh sang tháng 4, thay vì hạn 31-3.

Quảng Trị yêu cầu bí thư, chủ tịch huyện về gặp dân gỡ vướng mặt bằng cao tốcQuảng Trị yêu cầu bí thư, chủ tịch huyện về gặp dân gỡ vướng mặt bằng cao tốc

Quảng Trị yêu cầu thường trực huyện ủy về làm việc trực tiếp từng xã để giải quyết dứt điểm từng trường hợp cụ thể, và bàn giao mặt bằng cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh trước ngày 30-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên