Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Quảng Ninh xác minh việc giám đốc CDC tiệc tùng linh đình trước khi về hưu

07/08/2022 11:14 GMT+7

TTO - Ngày 7-8, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan việc tổ chức chia tay nghỉ hưu của ông Ninh Văn Chủ - cựu giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh xác minh việc giám đốc CDC tiệc tùng linh đình trước khi về hưu - Ảnh 1.

Khung cảnh bữa cơm với rất đông người tham dự được chính ông Ninh Văn Chủ chia sẻ trên trang Facebook cá nhân sau khi nhận quyết định nghỉ hưu - Ảnh: Facebook

Trước đó dư luận báo chí thông tin về việc tổ chức tiệc chia tay nghỉ hưu linh đình của ông Ninh Văn Chủ - cựu giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc.

Sau khi nắm bắt thông tin, Thường trực Tỉnh ủy giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khẩn trương kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm (nếu có) để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên. Báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 15-8.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 7-8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trước đó, ông Chủ cho biết những bức hình trên mạng xã hội về bữa tiệc "tri ân", "lễ chia tay", "đêm giao lưu" khá hoành tráng với sự tham dự của rất đông người là do 2 hội nghị khác nhau gộp lại, chứ không phải cá nhân ông đứng ra tổ chức.

Cuối tháng 6-2022, ông Chủ có tham dự 2 hội nghị đều được tổ chức ở Quảng Ninh, một cái là của Hội Y học dự phòng Việt Nam tổ chức hội thảo “Những bài học kinh nghiệm trong phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh mới nổi” và một cái là của Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc để bầu lại chủ tịch cho nhiệm kỳ mới.

"Cả 2 chương trình hội nghị hôm đó có đông mọi người tham dự và sau khi kết thúc thì mọi người ở lại dùng cơm chung. Trong bữa cơm thì có thêm một phần là mọi người muốn chia tay tôi chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ nên đã để dòng chữ lễ chia tay hiện lên màn hình LED, và sau đó được thay bằng chữ tiệc tri ân. Đây là việc phát sinh, chứ bản thân tôi không chủ động tổ chức" - ông Chủ phân trần.

Cũng theo ông Chủ, bản thân đến nay tuy đã nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ nhưng vẫn chưa tổ chức lễ chia tay "chính thức" nào, ông muốn đợi để tổ chức chung một thể do cơ quan đợt này có tổng cộng 3 người cùng về hưu.

Cựu giám đốc CDC Quảng Ninh nói gì về bữa tiệc chia tay ‘hoành tráng’ khi nghỉ hưu? Cựu giám đốc CDC Quảng Ninh nói gì về bữa tiệc chia tay ‘hoành tráng’ khi nghỉ hưu?

TTO - Ngày 2-8, ông Ninh Văn Chủ - cựu giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh - có những chia sẻ với Tuổi Trẻ Online liên quan thông tin ông tổ chức nhiều bữa tiệc chia tay 'hoành tráng' khi nghỉ hưu gây xôn xao dư luận.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận