Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Quảng Ninh: Nhóm bảo kê trong khu công nghiệp dọa 'đây là đất của bố mày'?

20/11/2020 20:03 GMT+7

TTO - Một công ty đang xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Đông Mai (phường Tân Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) bị một nhóm người lạ mặt đe dọa, có dấu hiệu đòi 'bảo kê' khi liên tục cản trở thi công.

Quảng Ninh: Nhóm bảo kê trong khu công nghiệp dọa đây là đất của bố mày? - Ảnh 1.

Nhóm người lạ mặt kéo đến công trường tại KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên ngăn không cho công nhân thi công - Ảnh: PHÚC MINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 20-11, ông Trần Đức Thắng - chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên - cho biết địa phương đã nắm bắt được thông tin sự việc Công ty Việt Anh đang gặp phải và giao Công an thị xã Quảng Yên tập trung phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh khẩn trương điều tra, làm rõ nhóm người đã uy hiếp, có dấu hiệu cản trở hoạt động của doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thanh Thùy - giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Việt Anh - cho biết gần đây khi nhận thi công một số nhà máy tại Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên, thì bất ngờ xuất hiện nhóm người lạ mặt tìm đến đe dọa, cản trở việc thi công công trình.

Gần đây nhất, vào tối 18-11, nhóm người này vẫn tiếp tục tìm đến tận nhà riêng bà Thùy để uy hiếp.

Nhóm người lạ mặt kéo đến nhà bà Thùy để uy hiếp trong tối 18-11 - Video: trích xuất camera an ninh

Theo bà Thùy, trước đó công ty có nhận hợp đồng phục vụ cẩu, nâng hạ hàng hóa tại công trình Eson trong Khu công nghiệp Đông Mai với Công ty CP chuyển giao công nghệ xây dựng, Công ty Tasumi và Công ty Japan Link.

Trưa 14-11, khi công nhân công ty đang hạ vật tư tại công trường thì có một nhóm 5 - 6 người đi ô tô đến yêu cầu dừng làm việc. Đến chiều cùng ngày, khi công nhân làm việc trở lại được khoảng 5 phút thì nhóm người trên lại xuất hiện, dọa đánh và yêu cầu gặp lãnh đạo công ty.

Thấy tình hình căng thẳng, ông Nguyễn Việt Hà - phó giám đốc Công ty Việt Anh - ra nói chuyện với nhóm người này liền bị hành hung, đe dọa "đây là đất của bố mày, chúng mày làm nhiều rồi, cút về đi, còn làm nữa bố chặt cụt chân", "các bố mày còn phải nuôi mấy chục thằng trong tù đây".

"Vì sự an toàn của anh em công nhân, chúng tôi phải cho tạm dừng làm việc và báo cơ quan chức năng. Nếu phải dừng thi công quá lâu để chậm tiến độ của các nhà thầu, chúng tôi phải chịu phạt hợp đồng" - ông Hà lo lắng.

Quảng Ninh: Nhóm bảo kê trong khu công nghiệp dọa đây là đất của bố mày? - Ảnh 3.

Công trường thi công phải tạm dừng vì nhóm người lạ mặt đe dọa - Ảnh: PHÚC MINH

Bà Thùy cho biết thêm đến ngày 15-11, nhóm người trên tiếp tục đến đứng ngay cổng công trường ngăn không cho công nhân vào làm việc. Sau đó, có hàng chục thanh niên tìm tới tận nhà riêng của bà uy hiếp, chửi bới.

"Sau khi chúng tôi làm đơn gửi cơ quan chức năng thì không còn thấy nhóm người này xuất hiện tại công trường nữa. Trước mắt chúng tôi cho anh em công nhân làm việc trở lại, đồng thời vẫn nâng cao cảnh giác để đảm bảo an toàn" - bà Thùy cho biết thêm.

Không chịu chung tiền bảo kê, quán ăn ngay trung tâm TP Vĩnh Long bị đập phá Không chịu chung tiền bảo kê, quán ăn ngay trung tâm TP Vĩnh Long bị đập phá

TTO - Sau khoảng 10 ngày gạ gẫm chung tiền bảo kê bất thành, nhóm thanh niên bịt mặt, che biển số xe ập vào đập phá quán ăn ngay giữa trung tâm TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long khiến khách hoảng loạn.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận