Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Bắt nhóm thanh niên thu tiền bảo kê tài xế xe đông lạnh

10/09/2020 10:24 GMT+7

TTO - Ngày 10-9, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang tạm giữ hình sự nhiều thanh niên và truy xét người đã bỏ trốn để điều tra về tội “cưỡng đoạt tài sản”. Nhóm này đã đe dọa các tài xế xe đông lạnh.

Bắt nhóm thanh niên thu tiền bảo kê tài xế xe đông lạnh - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Thành tại cơ quan công an - Ảnh: QUỲNH GIANG

Những người bị tạm giữ gồm: Chế Kim Khánh (21 tuổi), Nguyễn Quang Thành (28 tuổi), Nguyễn Hồ Đài Trâm (24 tuổi, cùng trú huyện Long Điền), Vy Minh Tùng (22 tuổi, trú tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Trước đó, qua nắm tình hình, Công an huyện Long Điền phát hiện một nhóm thanh niên có hành vi đe dọa, thu tiền bảo kê bến bãi tại khu vực chợ mới Long Hải. Cụ thể, Thành Thành chỉ đạo Trâm, Tùng, Khánh đến chợ gặp các tài xế thu tiền. Tại đây, Trâm và Tùng ngồi trên xe máy cảnh giới, Khánh đến gõ cửa xe yêu cầu tài xế cống nộp tiền. Khi công an đến nhóm này bỏ chạy, công an truy đuổi và bắt được Chế Kim Khánh (21 tuổi, trú tại thị trấn Long Hải) còn Trâm và Tùng chạy thoát. Nhưng sau đó cũng bị bắt.

Bắt nhóm thanh niên thu tiền bảo kê tài xế xe đông lạnh - Ảnh 2.

Chế Kim Khánh - Ảnh: QUỲNH GIANG

Quá trình điều tra ban đầu, công an xác định từ khoảng cuối tháng 8-2020, lợi dụng đêm khuya, bốn thanh niên trên cùng với Nguyễn Hiếu Thảo (21 tuổi, trú huyện Long Điền, hiện đang bỏ trốn) đến khu vực chợ mới Long Hải yêu cầu các tài xế xe đông lạnh ở tỉnh khác đến đây giao nhận hàng phải nộp tiền bảo kê bến bãi với giá 300.000 đồng/lượt. Do sợ bị đánh và ảnh hưởng đến công việc, các tài xế đành phải đưa hàng triệu đồng cho nhóm này.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Ai là nạn nhân của nhóm người trên, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền theo số điện thoại: 02543.651.614 hoặc 0905.332.297, gặp điều tra viên Dương Văn Tuân để phối hợp giải quyết.

Đòi tiền Đòi tiền 'bảo kê' không được, xông vào cướp tiền của người bán vé số

TTO - Thấy người bán vé số đạp xe trên đường, Bảo chạy đến chặn đường đòi tiền bảo kê nhưng không được nên xông vào đánh và xé túi nạn nhân cướp 100.000 đồng.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận