Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Quảng Ninh mạnh tay xử lý tour 0 đồng đón khách Trung Quốc

22/03/2018 13:02 GMT+7

TTO - Ngày 22-3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản về việc xử lý các hoạt động vi phạm liên quan đến đón khách du lịch Trung Quốc từ tour 0 đồng.

Quảng Ninh mạnh tay xử lý tour 0 đồng đón khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Khách Trung Quốc đến Quảng Ninh theo "tour 0 đồng" là rất đông - Ảnh: C.Phạm

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Du lịch tỉnh này chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý quyết liệt và nghiêm minh đối với các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở bán hàng, các cá nhân vi phạm không để tái diễn những vi phạm làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, những ngày gần đây, du khách Trung Quốc theo dạng "tour 0 đồng" ngày càng tăng, chỉ trong 3 tháng đầu năm, số lượng khách qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã đạt gần 310.000 lượt người.

Để đón dòng khách giá rẻ này, doanh nghiệp Việt phải trả các đối tác Trung Quốc từ 30-200 nhân dân tệ mỗi khách.

Sau đó, các đơn vị này đưa ra nhiều cách tăng nguồn thu bù lỗ cho tour 0 đồng như sử dụng hệ thống cửa hàng chỉ đón khách Trung Quốc, trốn thuế... 

Trong đó, đa phần trụ sở những doanh nghệp chọn con đường cạnh tranh không lành mạnh nằm ngoài địa bàn quản lý của tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng của tỉnh khó có thể kiểm soát được.

Mới đây, ngày 20-3, UBND thành phố Hạ Long đã ra văn bản, yêu cầu đóng cửa, dừng ngay toàn bộ hoạt động kinh doanh, phục vụ khách du lịch của điểm mua sắm thuộc công ty cổ phần du lịch thương mại Quế Phúc (khu đô thị Đông Hùng Thắng 2, phường Bãi Cháy). 

Đây là một trong những điểm bán hàng chuyên đón khách Trung Quốc, trong đó có tour 0 đồng, có nhiều vi phạm trong quá trình hoạt động.

Điều tra nhiều doanh nghiệp nghi trốn thuế từ "tour 0 đồng" Điều tra nhiều doanh nghiệp nghi trốn thuế từ 'tour 0 đồng'

TTO - Ông Phạm Ngọc Thủy, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết thông tin trên và khẳng định các cơ quan chức năng địa phương đang tích cực triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn những phát sinh tiêu cực từ loại hình du lịch này.

ĐỨC HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận