Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Quảng Ninh cho nhiều tuyến xe khách liên tỉnh hoạt động từ 11-3

11/03/2021 09:00 GMT+7

TTO - Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp và quyết định từ ngày 11-3 sẽ cho hoạt động trở lại các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh (ngoại trừ các tuyến đi và đến tỉnh Hải Dương, vùng có dịch).

Quảng Ninh cho nhiều tuyến xe khách liên tỉnh hoạt động từ 11-3 - Ảnh 1.

Quảng Ninh cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (ngoại trừ tuyến đi và đến vùng có dịch) được hoạt động trở lại từ ngày 11-3 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tỉnh Quảng Ninh cũng mở lại các hoạt động du lịch, khuyến khích thu hút khách du lịch từ các tỉnh trong cả nước, trừ những địa phương có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Để phục vụ hoạt động du lịch, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, như rạp chiếu phim, quán bar, pub, dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, vũ trường, karaoke trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại (trừ thị xã Đông Triều) nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh và duy trì thực hiện nghiêm các quy định, điều kiện về an ninh, trật tự tại cơ sở kinh doanh theo quy định.

Đối với các cơ sở dịch vụ du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác phải tiếp tục duy trì nghiêm quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới khi đưa, đón khách tham quan.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 9-2 đến 10-3 (sau 29 ngày), địa phương này không phát hiện ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng và sau 15 ngày không phát hiện ca dương tính mới. Trong tổng số các trường hợp dương tính, đến nay đã có 12 bệnh nhân được điều trị khỏi, ra viện; 20 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn ra viện, đang theo dõi tiếp và 31 bệnh nhân đang còn điều trị cách ly tại các cơ sở y tế.

Về công tác triển khai tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đã tổng hợp danh sách các trường hợp được ưu tiên tiêm vắc xin đợt 1 (theo hướng dẫn của Cục Y tế dự phòng) với nhu cầu trên 22.000 người. Tuy nhiên, ngày 6-3, Bộ Y tế đã ban hành quyết định phân bổ cho Quảng Ninh 4.100 liều để tiêm lần 1 (Bệnh viện số 2 có 200 liều, Bệnh viện Sản nhi có 100 liều, CDC Quảng Ninh có 3.800 liều).

Hiện ngành y tế đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện như tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vắc xin theo đúng quy chuẩn, đồng thời tập huấn hướng dẫn cho cán bộ y tế, chuẩn bị địa điểm nhân lực, trang thiết bị thực hiện tiêm an toàn, hiệu quả.

Tạm dừng hoạt động tất cả chốt kiểm soát dịch nội tỉnh Quảng Ninh Tạm dừng hoạt động tất cả chốt kiểm soát dịch nội tỉnh Quảng Ninh

TTO - Chiều 2-3, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản hỏa tốc về việc mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội và điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận