21/09/2021 15:15 GMT+7

Quảng Ngãi sẽ áp dụng ‘hộ chiếu vắc xin’ cho người dân trong tỉnh

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Quảng Ngãi áp dụng ‘hộ chiếu vắc xin’ chấp nhận cho người dân trong tỉnh tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 đi lại trong nội tỉnh. Dự kiến từ cuối tháng 9 sẽ bắt đầu áp dụng.

Quảng Ngãi sẽ áp dụng ‘hộ chiếu vắc xin’ cho người dân trong tỉnh - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Ngãi đã tháo dỡ các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ vào TP Quảng Ngãi

Trưa 21-9, ông Đặng Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - cho biết đã giao trách nhiệm cho các cấp ngành liên quan hoàn tất các bước kiểm soát, để cho phép những người tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 và đã qua 14 ngày, được đi lại trong nội tỉnh.

Không chỉ đi lại, công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp, khu kinh tế trên toàn tỉnh đã tiêm đủ mũi vắc xin COVID-19 được phép đến nhà máy, công xưởng để làm việc bình thường.

Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, Sở Y tế, Sở Thông tin -  truyền thông và Công an tỉnh là những cơ quan, đơn vị được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi giao nhiệm vụ phối hợp để triển khai, áp dụng thực hiện "hộ chiếu vắc xin" đối với người dân, công nhân, lao động của tỉnh.

Với việc áp dụng "hộ chiếu vắc xin", mục tiêu của chính quyền Quảng Ngãi là hy vọng sẽ sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới vào cuối tháng 9. Vừa đảm bảo an toàn chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, mục tiêu kép được thực hiện bài bản và có kế hoạch rõ ràng.

Đến thời điểm này, số người đã được tiêm vắc xin tại Quảng Ngãi khoảng trên 200.000 người, chiếm tỉ lệ khoảng 1/4 dân số của tỉnh. Trong đó, số đã và đang chuẩn bị tiêm mũi 2 chiếm 50%.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng tạm dừng các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Quảng Ngãi, kể từ 18h ngày 20-9. Tuy nhiên, vẫn duy trì các chốt kiểm soát khu vực phong tỏa (nơi có ca F0) và tăng cường lực lượng kiểm soát các khu vực này để khoanh vùng dịch COVID-19.

Tính từ ngày 26-6 đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Quảng Ngãi là 1.144 ca.

Quảng Ngãi trả phí máy bay đưa 200 bà bầu từ các tỉnh phía Nam về quê Quảng Ngãi trả phí máy bay đưa 200 bà bầu từ các tỉnh phía Nam về quê

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu trong tuần này, Văn phòng UBND tỉnh phải hoàn thành kế hoạch đưa đón 200 bà bầu từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận