Quảng Nam yêu cầu thu hồi công văn xin thuốc, vòng tránh thai

13/08/2020 20:40 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam vừa yêu cầu Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh này thu hồi công văn gửi tổng cục đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Quảng Nam yêu cầu thu hồi công văn xin thuốc, vòng tránh thai - Ảnh 1.

Công văn của Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam - Ảnh: L.T

Thông tin trên được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cung cấp tối 13-8.

Theo đó, ngày 10-8, Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam gửi công văn đề nghị Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam đã kiểm tra nội dung công văn và xét tình hình thực tế tại địa phương hiện nay không bức thiết như nội dung công văn nêu, nên đã yêu cầu chi cục báo cáo lại tổng cục và xin thu hồi công văn trên.

Quảng Nam yêu cầu thu hồi công văn xin thuốc, vòng tránh thai - Ảnh 2.

Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ông Phan Đình Nhân - chi cục trưởng Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam - đã có gửi văn bản trên cho Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Theo công văn, căn cứ vào tình hình thực tế của các địa phương từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch COVID-19, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì đại dịch dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất, thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, để góp phần chia sẻ khó khăn của người dân, chi cục đề nghị tổng cục hỗ trợ phương tiện tránh thai (que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai...) để cấp cho tất cả người dân không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ông Nhân cho biết việc cấp phương tiện tránh thai cho người dân có nhu cầu rất lớn, nhưng theo thông tư 26 của Bộ Tài chính thì đối tượng được cấp phương tiện tránh thai miễn phí ở tỉnh rất ít (chỉ hộ nghèo, cận nghèo) nhưng nhu cầu của người dân rất cao. Để hoàn thành được chỉ tiêu được giao, phải có nguồn để cấp cho người dân. Vì vậy, chi cục mới làm công văn để xin.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận