Thử nghiệm que cấy tránh thai giá rẻ

18/02/2011 02:33 GMT+7

TT - Bà Nguyễn Bích Hằng, trưởng đại diện Tổ chức quốc tế Marie Stopes (MSI) tại VN, cho hay cơ quan này đang phối hợp với Tổng cục Dân số chuẩn bị thử nghiệm loại que cấy tránh thai hai que.

Biện pháp này có hiệu quả với trên 90% người sử dụng trong thời gian ba năm. Theo bà Hằng, sau khi giai đoạn thử nghiệm kết thúc, sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường với giá bằng 1/10 so với loại que cấy tránh thai đã được lưu hành, với giá 200.000-250.000 đồng/bộ trong khi loại đang được sử dụng có giá 2-2,5 triệu đồng/bộ.

Theo bà Hằng, loại que cấy tránh thai hai que được sử dụng theo hình thức cấy vào vùng da dưới cánh tay và có thể lấy ra trong trường hợp người sử dụng muốn ngưng. Tại VN, các biện pháp tránh thai hiện đang được áp dụng là đặt vòng, uống thuốc tránh thai, tiêm hoặc cấy que tránh thai dưới da.

Tuy nhiên biện pháp cấy que tránh thai đang có mức giá khá cao, nhiều người không đủ khả năng tài chính để áp dụng.

Bà Hằng cũng cho biết MSI đang hợp tác phát triển hệ thống 300 phòng khám chuyên khoa sản phụ khoa Blue Star, tiến tới sẽ đẩy mạnh hệ thống này lên 2.000 phòng khám, đưa dịch vụ và hoạt động tư vấn sản phụ khoa đến khu vực có nhu cầu, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận