Tag: Tránh thai

Thuốc tránh thai: Tưởng đơn giản, nhưng có người suýt chết vì xài... sai cách

TTO - Thời gian gần đây, các bệnh viện ghi nhận nhiều trường hợp nữ bệnh nhân mắc thuyên tắc phổi cấp có liên quan đến thuốc tránh thai. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng.

Những đứa trẻ mới học cấp II đã phải làm mẹ

TTO - Còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã có nhiều bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn. Vì bị động, cùng với cơ thể chưa phát triển hoàn thiện nên họ đối diện với rất nhiều nguy cơ.

Không đủ tiền chi cho... tránh thai?

TTO - Vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục, Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình Đinh Huy Dương chia sẻ với Tuổi Trẻ liên quan vấn đề này.

Bị vòng tránh thai 'rơi' từ tử cung vào bàng quang và… hóa sỏi

TTO - Một nữ bệnh nhân để vòng tránh thai "rơi" từ tử cung xuống bàng quang đến mức vòng này hóa sỏi. Rất may, bệnh nhân đã được phẫu thuật, lấy "sỏi" ra kịp thời.

Lần đầu tiên trên thế giới: Bao cao su dành cho cả 2 giới

TTO - Ông John Tang Ing Chinh, một bác sĩ phụ khoa Malaysia, đã làm ra một loại bao cao su dùng chất liệu màng mỏng trong suốt có độ đàn hồi cao và chống nước tốt, có thể sử dụng cho cả hai giới.

Uống nghệ, mật ong thấy bụng êm?

Bụng không ổn dù đã dùng thuốc tây chuyên trị dạ dày. Nhưng uống nghệ, mật ong thì lại thấy rất êm?

Triệt sản nam có làm mất nam tính?

Xin cho biết triệt sản nam là gì? Sức khoẻ và khả năng nam tính có bị ảnh hưởng khi áp dụng biện pháp này không, nhất là trong quan hệ vợ chồng? L.Long (Tiền Giang)

Tẩy tế bào chết có làm mỏng da mặt?

Thẩm mỹ viện chỗ quen dụ tôi tẩy tế bào da chết để làm đẹp. Tôi bùi tai nghe theo vài lần, nhưng không biết tẩy hoài vậy có làm da mặt bị mỏng đi không?nghienth...@gmail.com

Ông chồng hưởng ứng mạnh mẽ Ngày tránh thai Thế giới 26-9

Ngày tránh thai Thế giới 26-9 nhằm khơi dậy trách nhiệm của giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, giảm bớt các hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên có một số người lợi dụng hưởng ứng "Ngày tránh thai" để che đậy một số thứ...

Xin hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam vừa có công văn đề nghị Tổng cục Dân số kế hoạch hóa gia đình hỗ trợ phương tiện tránh thai như que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai... để cấp cho tất cả người dân địa phương (không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.