Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Quảng Nam tạm dừng biến động tài sản gia đình ông Trịnh Văn Quyết

16/04/2022 17:51 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm tra và dừng thực hiện các hồ sơ đăng ký biến động với tài sản của ông Trịnh Văn Quyết và 3 người thân trong gia đình đã bị bắt, cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Quảng Nam tạm dừng biến động tài sản gia đình ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.

Văn bản của tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 16-4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã có công văn gửi Sở Tư pháp tỉnh về việc tạm dừng biến động tài sản của các cá nhân, tổ chức phục vụ yêu cầu điều tra vụ án.

Theo đó, thực hiện công văn của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về đề nghị tạm dừng biến động tài sản của các cá nhân, tổ chức phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra liên quan vụ án hình sự "thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty CP chứng khoán BOS và các công ty có liên quan.

Cụ thể, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị các tỉnh thành rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu về tài sản như bất động sản, cổ phần, cổ phiếu, góp vốn đứng tên cá nhân cựu chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và vợ là Lê Thị Ngọc Diệp, cùng hai em gái ruột của ông Quyết là bà Trịnh Thị Thúy Nga và Trịnh Thị Minh Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chỉ đạo các văn phòng công chứng, đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra và dừng thực hiện các hồ sơ đăng ký biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp…) đối với tài sản (bất động sản, cổ phần/vốn góp, cổ phiếu…) của các cá nhân có tên tại công văn nêu trên.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu cho Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an theo yêu cầu và đảm bảo thời gian, báo cáo UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Trước đó vào tháng 9-2021, Văn phòng UBND tỉnh có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc giải quyết đề nghị của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, bởi tỉnh nhận được công văn của tập đoàn này đề xuất giới thiệu địa điểm, ranh giới, hiện trạng sử dụng đất để nghiên cứu các dự án khu đô thị, khu du lịch sinh thái, sân golf, khu vui chơi giải trí thuộc TP Tam Kỳ.

Văn phòng đề nghị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC gửi hồ sơ, tài liệu, làm việc với UBND TP Tam Kỳ, Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh để được giới thiệu địa điểm nghiên cứu các dự án theo đề nghị của công ty hoặc địa điểm khác phù hợp.

Tại buổi họp báo hôm 7-4 mới đây, ông Nguyễn Hồng Quang - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết tỉnh luôn mong muốn thu hút đầu tư, các doanh nghiệp nếu có nhu cầu đầu tư, đến địa phương tìm hiểu thì tỉnh luôn đồng hành, không chỉ riêng Tập đoàn FLC, trên cơ sở quy hoạch các nhà đầu tư nghiên cứu đề xuất lựa chọn các dự án. Tập đoàn FLC đề xuất lựa chọn phân khu 10 và phân khu 11 của TP Tam Kỳ đề xuất các dự án.

"Tỉnh rất hoan nghênh, tuy nhiên đến nay chưa có gì liên quan đến thủ tục đầu tư dự án của tập đoàn này trên địa bàn tỉnh" - ông Quang nói.

Thêm em gái chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt vì giúp sức thao túng chứng khoán Thêm em gái chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt vì giúp sức thao túng chứng khoán

TTO - Cơ quan điều tra khởi tố bà Trịnh Thị Thúy Nga để điều tra hành vi giúp sức cho chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết thao túng chứng khoán.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận