Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Quảng Nam quy định thêm việc cách ly người về từ TP.HCM từ ngày 8-2

11/02/2021 12:32 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam có những quy định mới về cách ly người trở về tỉnh này từ TP.HCM từ ngày 8-2.

Quảng Nam quy định thêm việc cách ly người về từ TP.HCM từ ngày 8-2 - Ảnh 1.

Một khu cách ly ở tỉnh Quảng Nam vào năm 2020 - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 11-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết vừa có công văn về tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19

Theo đó, về thực hiện các hình thức cách ly, theo dõi sức khỏe, đối với người về từ các tỉnh/thành phố đang có ca dương tính với COVID-19 (ngoại trừ về từ TP.HCM) thực hiện theo đúng tinh thần công văn số 738/UBND-KGVX ngày 6-2-2021 về việc hướng dẫn tạm thời cách ly y tế, theo dõi sức khỏe người về từ địa phương có ca dương tính.

Riêng đối với người về từ TP.HCM, Ban chỉ đạo hướng dẫn thêm một số nội dung tại thông báo số 54/TB-UBND ngày 9-2 của UBND tỉnh, cụ thể như sau:

Thứ nhất, người rời TP.HCM từ ngày 7-2 trở về trước thì thực hiện theo tinh thần công văn số 738 về việc hướng dẫn tạm thời cách ly y tế, theo dõi sức khỏe người về từ địa phương có ca dương tính.

Đặc biệt, người rời TP.HCM từ ngày 8-2 (thời điểm thành phố này xuất hiện nhiều ca dương tính với COVID-19 tại cộng đồng) thì:

1. Cách ly tập trung đủ 14 ngày với người đến/ở/về từ các thôn, xóm, tổ dân phố, khu dân cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP. HCM; các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 (F1); người có đến/ở/về từ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (lần 1 vào ngày bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày kết thúc cách ly).

2. Cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với người đến/ở/về từ các xã, phường, thị trấn có ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP.HCM (nhưng không thuộc điểm 1) cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì chuyển sang cách ly tại nhà dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

3. Người đến/ở/về từ các quận, huyện của TP.HCM có ca dương tính với với SARS-CoV-2 (trừ các trường hợp quy định tại các điểm 1 và 2 nêu trên): tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận