22/12/2023 13:20 GMT+7

Quảng Nam mời loạt gói thầu y tế gần 600 tỉ, giải quyết việc thiếu thuốc

9 gói thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế tổng giá trị gần 600 tỉ đồng đã được tỉnh Quảng Nam phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu để xử lý việc thiếu thuốc.

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Quảng Nam, một trong các cơ sở điều trị bệnh nhân trong tỉnh - Ảnh: TẤN LỰC

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Quảng Nam, một trong các cơ sở điều trị bệnh nhân trong tỉnh - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 22-12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết lãnh đạo UBND tỉnh đã ký phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu với 9 gói thầu thuốc và hóa chất, vật tư y tế để giải quyết tình trạng thiếu thuốc cho các bệnh viện.

Loạt gói thầu vừa được phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu có tổng giá trị lên tới gần 600 tỉ đồng, bao gồm:

Gói thầu vật tư y tế chấn thương chỉnh hình, thần kinh cột sống, sọ não, chỉ phẫu thuật cho các cơ sở y tế công lập giá trị gần 166 tỉ đồng. 

Gói thầu mua sắm vật tư y tế can thiệp mạch vành, não, tim bẩm sinh… giá trị gần 138,6 tỉ đồng.

Gói thầu vật tư y tế film, nẹp vít răng hàm mặt, phẫu thuật mắt, bơm tiêm, nội soi khớp tập trung giá trị 127,2 tỉ đồng.

Gói thầu mua sắm hóa chất tập trung đợt 1 và đợt 2, tổng giá trị hơn 69 tỉ đồng.

Gói thầu mua sắm vật tư y tế, kim, dây truyền, bông băng gạc, găng tay, bột bó tổng giá trị 37,1 tỉ đồng.

Ngoài ra còn một số gói thầu khác như gói thầu mua sắm vật tư y tế thận nhân tạo - siêu lọc máu - tim; gói thầu mua sắm vật tư y tế ngoại tiêu hóa - tiết niệu tập trung trị giá 20,1 tỉ đồng; gói thầu mua sắm vật tư y tế tổng hợp tập trung trị giá 15,3 tỉ đồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo ngành y tế tỉnh này cho biết sau khi được phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu sẽ đốc thúc các bệnh viện được giao đấu thầu đẩy nhanh việc triển khai để sớm có thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Đồng thời, chỉ đạo các bệnh viện được giao tổ chức đấu thầu phải thực hiện chặt chẽ, đúng quy định trong việc tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Trả lời phóng viên, bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, đơn vị được giao tổ chức đấu thầu - cho biết hiện đã triển khai thủ tục mời thầu các gói thầu trên. Bệnh viện sẽ cố gắng hết sức triển khai nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, nhưng vẫn phải kiểm tra rất kỹ để tuân thủ đúng các quy định.

Được biết, thời gian qua nhiều bệnh viện tại tỉnh Quảng Nam gặp phải tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế do khó khăn trong công tác đấu thầu, mời thầu.

Thiếu thuốc, vật tư y tế khám chữa bệnh, Quảng Nam đôn đốc các gói thầuThiếu thuốc, vật tư y tế khám chữa bệnh, Quảng Nam đôn đốc các gói thầu

Trước tình trạng thiếu hụt thuốc, hóa chất, vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh cho người dân, HĐND tỉnh Quảng Nam đã đề nghị UBND tỉnh đôn đốc triển khai các gói thầu y tế cho các bệnh viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên