Sự kiện

Thứ hai 17-07-2023
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói về khắc phục máy mượn, máy đặt trong y tế
Thời sự

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho rằng phải làm sao mô hình máy mượn, máy đặt trong y tế không bị lợi dụng, lách luật, tiêu cực.

Thứ sáu 14-07-2023
Bệnh viện Trung ương Huế đã đạt được mục tiêu cung ứng thuốc
Thời sự

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói rằng có nhiều đơn vị, bệnh viện xảy ra tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh vì… thiếu đoàn kết, người này làm thì bị người kia soi.

Thứ sáu 14-07-2023
Mổ thay thủy tinh thể gián đoạn, vì sao?
Sức khỏe

Bệnh viện công cạn nguồn vật tư, nhiều người bệnh chờ mỏi mòn mới được mổ thay thủy tinh thể, có khi phải mổ dịch vụ với chi phí đội lên nhiều lần.

Thứ sáu 14-07-2023
Vẫn còn người bệnh phải tự mua hóa chất, sinh phẩm vì các cơ sở y tế bị thiếu
Sức khỏe

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh khẳng định hiện vẫn còn người bệnh tự bỏ tiền ra mua hóa chất, sinh phẩm để điều trị vì tại các cơ sở y tế còn thiếu.

Thứ sáu 02-06-2023
Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ đề nghị 74 bệnh viện dùng máu tiết kiệm, vì sao?
Sức khỏe

Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ phải gửi công văn 'xin thông báo' 74 bệnh viện khu vực Tây Nam Bộ dùng máu tiết kiệm. Vì sao?

Thứ năm 25-05-2023
Ngoài botulinum, TP.HCM đang thiếu thuốc hiếm nào?
Sức khỏe

Các thuốc hiếm tại TP.HCM bị thiếu trong thời gian dài do không có nhà cung ứng. Ngoài thuốc giải độc botulinum, TP.HCM cũng thiếu nhiều loại thuốc khác.

Thứ ba 11-04-2023
Kiểm tra đột xuất nhiều bệnh viện, Thủ tướng chỉ đạo khẩn giải quyết thuốc hiếm
Sức khỏe

Các bệnh viện cho biết việc cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế cơ bản đáp ứng, nhưng vẫn còn những vướng mắc như thiếu thuốc hiếm, cơ chế giá và tự chủ bệnh viện cần được tháo gỡ.

Thứ bảy 08-04-2023
Kiểm tra đột xuất bệnh viện, Thủ tướng nói 'không để người dân có tiền không mua được thuốc'
Thời sự

Cần tránh tình trạng người dân "cần mà không có, có tiền mà không mua được", Thủ tướng yêu cầu cố gắng bảo đảm cả các loại thuốc hiếm.

Thứ ba 04-04-2023
Sản phụ nhóm máu hiếm chật vật tìm thuốc Anti-D
Sức khỏe

Nhiều sản phụ có nhóm máu hiếm Rh- cho biết, những ngày gần đây phải đi tìm thuốc Anti-D immunoglobulin humanie khắp nơi vì bệnh viện thông báo hết thuốc.

Thứ năm 23-03-2023
Bệnh viện Chợ Rẫy sửa xong 1 máy CT-Scan, 2 máy gia tốc
Sức khỏe

Có thêm 1 máy CT-Scan, 2 máy gia tốc xạ trị hoạt động, Bệnh viện Chợ Rẫy thoát nguy cơ đóng cửa, phải chuyển bệnh nhân đi nơi khác chụp CT-Scan...

Thứ ba 21-03-2023
‘Thiếu thuốc, vật tư… phải công khai, không để bệnh nhân đi mua’
Sức khỏe

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện nào khó khăn, thiếu thuốc, vật tư tiêu hao… phải công khai minh bạch, không để bệnh nhân đi mua.

Thứ năm 16-03-2023
Thiếu thuốc, thiết bị y tế: Cần hành động ngay!
Bạn đọc làm báo

"Lời than vãn của bà bộ trưởng Bộ Y tế không phải là sự chờ đợi của gần 100 triệu dân. Cái mà người dân đang cần đó là làm sao cho sức khỏe của họ không bị sự thiếu thốn thuốc thang, trang thiết bị y tế gây ảnh hưởng xấu", bạn đọc Dân bày tỏ.

Thứ năm 16-03-2023
Bộ trưởng Bộ Y tế: Thiếu thuốc, thiết bị y tế có nguyên nhân sợ sai trong đấu thầu
Thời sự

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho rằng một trong các nguyên nhân dẫn đến thiếu thuốc, trang thiết bị y tế là do có tâm lý e ngại, sợ sai trong mua sắm, thiếu nhân lực có chuyên môn tổ chức đấu thầu.

Thứ tư 08-03-2023
Sở Y tế TP.HCM: 'Hạ quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu trang thiết bị, vật tư'
Sức khỏe

Ngành y tế TP.HCM hạ quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu trang thiết bị, vật tư trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân trước sự tháo gỡ quyết liệt của Chính phủ.

Thứ hai 06-03-2023
Thiếu thiết bị y tế: Bắt đầu 'cởi trói' cho bệnh viện
Sức khỏe

Chính phủ vừa ban hành nghị định 07 sửa đổi, bổ sung nghị định 98 và nghị quyết 30 sửa đổi nghị quyết 144. Điều này được kỳ vọng sẽ "cởi trói" cho ngành y tế.

Chủ nhật 05-03-2023
Chính phủ ban hành Nghị quyết 30 'gỡ nút thắt y tế', cụ thể gỡ thế nào?
Thời sự

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết 30 cho phép thực hiện nhiều cơ chế được cho là gỡ khó thanh toán chi phí bảo hiểm y tế, mua thuốc, vật tư cho bệnh viện. Điểm vướng nhất: chi trả bảo hiểm thiết bị y tế diện đặt, mượn đã có giải pháp.

Chủ nhật 05-03-2023
Có những bệnh không thể chờ
Bình luận

Tình trạng thiếu thốn trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc men bắt đầu từ đầu năm 2022, cao điểm là tháng 6-2022.

Thứ bảy 04-03-2023
Thiếu thiết bị y tế, bệnh nhân mòn mỏi chờ mổ
Sức khỏe

Tình trạng thiếu thuốc, thiết bị y tế đang tiếp tục diễn ra tại các bệnh viện, khiến những ngày này biết bao người bệnh đang rất long đong.

Thứ sáu 03-03-2023
Chính phủ ban hành nghị định mới gỡ 'nút thắt' về trang thiết bị y tế
Sức khỏe

Ngày 3-3, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã thay mặt Chính phủ ký ban hành nghị định số 07/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 98/2021 về quản lý trang thiết bị y tế.

Thứ sáu 03-03-2023
Bệnh viện chờ cấp cứu: Đừng lấy sinh mạng người bệnh chờ thông tư!
Bạn đọc làm báo

Đó là yêu cầu mà bạn đọc Tuổi Trẻ Online đặt ra trước tình trạng nhiều bệnh viện công từ tuyến trung ương đến địa phương đang thiếu trầm trọng hóa chất, vật tư y tế… phải loay hoay chờ "cấp cứu". Hậu quả cuối cùng là người bệnh phải chịu thiệt.