30/09/2023 07:15 GMT+7

Quang Dũng, Lệ Quyên... hát tưởng nhớ cố nhạc sĩ Quốc Dũng

Nhiều văn nghệ sĩ như Quang Dũng, Lệ Quyên, Lê Hiếu, Quách Tuấn Du… hát những ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Quốc Dũng để tưởng nhớ ông.

Lễ tưởng niệm cố nhạc sĩ Quốc Dũng được tổ chức trang trọng tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM) - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Lễ tưởng niệm cố nhạc sĩ Quốc Dũng được tổ chức trang trọng tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM) - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Tối 29-9, gia đình cố nhạc sĩ Quốc Dũng tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu cho ông tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM).

Vợ và các con cố nhạc sĩ Quốc Dũng vắng mặt trong lễ tưởng niệm

Buổi lễ tưởng niệm và cầu siêu có sự tham dự của nhạc sĩ Bảo Chấn, Thái Thịnh, cùng các thân hữu của cố nhạc sĩ Quốc Dũng.

Ngoài ra, còn có sự tham dự và biểu diễn của ca sĩ Lệ Quyên, Quang Dũng, Lâm Chấn Huy, Quách Tuấn Du, Lê Hiếu, Trương Nam Tuấn...

Đại diện gia đình cố nhạc sĩ Quốc Dũng có bà Nguyễn Thị Kim Oanh, chị ruột của cố nhạc sĩ, cùng cháu ruột của ông.

Bà Kim Oanh cho biết vì quá đau buồn và lý do sức khỏe nên ca sĩ Bảo Yến - vợ cố nhạc sĩ Quốc Dũng và các con không có mặt trong buổi lễ tưởng niệm và cầu siêu này.

Buổi lễ tưởng niệm và cầu siêu cố nhạc sĩ Quốc Dũng diễn ra trong không khí trang nghiêm do tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Pháp viện Minh Đăng Quang và cộng đồng Phật tử cùng thực hiện.

Thắp nén hương tưởng nhớ người nhạc sĩ tài ba

Nhiều văn nghệ sĩ đã đến thắp nén hương đưa tiễn cố nhạc sĩ Quốc Dũng về nơi an lành.

Ca sĩ Quang Dũng, Lệ Quyên, Lê Hiếu… cùng nhiều ca sĩ đã chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về nhạc sĩ Quốc Dũng và hát đưa tiễn bằng chính những sáng tác của ông.

Ca sĩ Quang Dũng xúc động chia sẻ cố nhạc sĩ Quốc Dũng ra đi nhưng để lại cho đời nhiều tác phẩm giá trị, là người tiên phong trong cách hòa âm phối khí để lại cho thế hệ kế thừa một kho tàng âm nhạc.

Nam ca sĩ thể hiện da diết ca khúc Em đã thấy mùa xuân chưa như lời đưa tiễn và cầu siêu cố nhạc sĩ.

Ca sĩ Quang Dũng xúc động khi nhắc về cố nhạc sĩ - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ca sĩ Quang Dũng xúc động khi nhắc về cố nhạc sĩ - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Lệ Quyên cho biết cô tiếc nuối vì chưa một lần gặp nhạc sĩ Quốc Dũng ngoài đời. Nhưng với cô, sự gắn kết giữa người nhạc sĩ và ca sĩ chính là âm nhạc.

“Tôi hạnh phúc khi thời gian gần đây thể hiện ca khúc Đường xưa trong dự án cover lại 5 ca khúc tôi yêu thích nhất.

Dù hôm nay đến đưa tiễn nhạc sĩ nhưng tôi cảm nhận nhạc sĩ ở đâu đó rất gần với chúng ta với sự yêu thương của khán giả dành cho cố nhạc sĩ” - Lệ Quyên chia sẻ.

Sau khi kết thúc bài hát, Lệ Quyên xin lỗi cố nhạc sĩ và khán giả vì quá xúc động nên hát không đúng trình tự lời của ca khúc.

Lê Hiếu chia sẻ anh cũng chưa gặp cố nhạc sĩ Quốc Dũng nhưng rất yêu thích những ca khúc của cố nhạc sĩ. Anh góp mặt trong lễ tưởng niệm và thể hiện ca khúc Nỗi đau ngọt ngào để đưa tiễn ông.

Từ Mỹ, ca sĩ Quang Lê và Minh Tuyết cũng gửi lời chia buồn đến gia đình cố nhạc sĩ Quốc Dũng và nhắc lại những kỷ niệm khó quên trong những lần hợp tác cùng ông.

Vĩnh biệt nhạc sĩ tài năng Quốc Dũng!Vĩnh biệt nhạc sĩ tài năng Quốc Dũng!

Ca sĩ Cẩm Vân - đồng nghiệp thân thiết với nhạc sĩ Quốc Dũng - xác nhận với Tuổi Trẻ Online nhạc sĩ Quốc Dũng - tác giả của "Em đã thấy mùa xuân chưa?" và rất nhiều bài hát nổi tiếng khác - đã mất ngày 24-9 ở tuổi 72.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên