Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Quảng cáo ăn burger bằng đũa bị ném đá tơi tả

07/04/2019 19:57 GMT+7

TTO - Nhãn hiệu bánh hamburger Burger King đã tung ra một đoạn phim quảng cáo trên mạng xã hội ở New Zealand về loại bánh burger mới và cho ăn bằng đũa ở Việt Nam nhưng đã bị phản tác dụng.

Quảng cáo ăn burger bằng đũa bị ném đá tơi tả - Ảnh 1.

Bánh burger mới được quảng cáo kèm tương ớt Việt Nam bị phản tác dụng do cách ăn bằng đũa - Ảnh: TWITTER

Quảng cáo này, tưởng là thú vị và hài hước với cách dùng đôi đũa to giữ bánh để ăn, đã bị cộng đồng người châu Á cho là mang tính "phân biệt chủng tộc", theo báo The Huffington Post.

Quảng cáo được tung ra thăm dò trên mạng xã hội Instagram gần đây. Những người dùng mạng cho rằng những người làm đoạn phim quảng cáo trên chế nhạo cách ăn uống bằng đũa của người châu Á dù đây là đồ dùng ăn uống truyền thống ngàn năm của nhiều nhóm dân.

Cô Maria Mo, một người New Zealand gốc Hàn Quốc, đã đưa một trích đoạn phim phim quảng cáo của Burger King lên tài khoản Twitter của mình. Theo đó, người ta thấy ba thực khách sắc dân vùng Caucasus đang dùng những đôi đũa to để giữ chắc nhằm ăn loại bánh burger mới mà Burger King có ý định tung ra trên thị trường New Zealand kèm theo loại tương ớt Việt Nam.

Trước phản ứng của người dùng mạng, Burger King đã phải tháo clip xuống nhưng trong vòng hai ngày nó đã được xem đến 124.000 lần.

Tuy nhiên, cũng có một luồng nhỏ ý kiến khác cho rằng đoạn quảng cáo trên cũng "bình thường" hoặc cũng "hài hước thôi mà", chẳng có gì là làm tổn hại đến cộng đồng người châu Á dùng đũa để ăn.

Quảng cáo ăn burger bằng đũa bị ném đá tơi tả - Ảnh 2.

Trích đoạn phim quảng cáo của Burger King trên Instagram bị cô Maria Mo đưa trên Twitter của mình

Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận