27/09/2017 11:06 GMT+7

Dân Bỉ ném đá trang quảng cáo dụ nữ sinh hẹn hò đại gia

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Một trang web hẹn hò ở Bỉ đang bị “ném đá” dữ dội sau khi chạy chương trình quảng cáo kêu gọi các nữ sinh kiếm lấy một "ông bố lắm tiền" để trang trải chi phí học hành.

Chủ trang web đã thuê các xe 16 chỗ chạy quanh khuôn viên các trường đại học ở Bỉ trưng ra thông điệp: "Hãy nâng cấp cuộc sống của mình", "Học phí 0 đồng? Hãy hẹn hò với một ông bố ngọt ngào".

Các chính trị gia và các trường đại học quyết tâm sẽ dùng pháp luật để chấm dứt chương trình quảng cáo dơ bẩn này vì nó không hơn gì cổ xúy mại dâm, rủ rê các cô gái đẹp tìm kiếm đại gia cho một mối quan hệ có lợi.

Dân Bỉ ném đá trang quảng cáo dụ nữ sinh hẹn hò đại gia - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng cáo với thông điệp kiều nữ gặp đại gia.

Chủ trang web, một người Na Uy có tên Sigurd Vedal, cho rằng trang web của ông không hề cổ xúy vấn đề mại dâm và nói tiền cũng là một vấn đề trong mọi mối quan hệ. 

Phụ nữ thích tìm kiếm những người đàn ông quyền lực, thông minh. Từ sau bộ sách và loạt phim "50 sắc thái", phụ nữ tự do hơn và có thể thể hiện các yêu cầu của mình.

Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp cho biết sẽ kiện trang web hẹn hò trên vì cổ xúy lối sống trụy lạc và mại dâm. Trường Đại học Libre de Bruxelles cũng đã khiếu nại về quảng cáo nói trên đến nhà chức trách.

Phản ứng tương tự cũng diễn ra trong cộng đồng nói tiếng Flamand. Bà Bianca Debaets, bộ trưởng về quyền bình đẳng vùng Brussels, cho biết: "Tôi không nghi ngờ gì về việc công ty đứng đằng sau loạt quảng cáo này liên quan đến hoạt động mại dâm sinh viên". 

Bà cũng cho rằng hình ảnh dùng trong quảng cáo là xúc phạm và phân biệt giới tính.

Nhà chức trách thành phố Leuven nhấn mạnh quảng cáo trên không được hoan nghênh.

Vào đầu tháng 9 này, tại Na Uy, chiến dịch quảng cáo cũng của trang web này đã bị cấm và buộc phải thay đổi nhiều nội dung vì vi phạm luật quảng cáo với các nội dung không phù hợp vì lạm dụng cơ thể người khác nhằm mục đích tình dục hoặc truyền đạt nội dung gây phản ứng hoặc cố tính xúc phạm đối với phụ nữ hoặc nam giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên