Quảng Bình kích hoạt tổng lực bệnh viện và khu cách ly tập trung do số ca nhiễm tăng cao

01/09/2021 18:03 GMT+7

TTO - Đến 18h ngày 31-8, tỉnh Quảng Bình đã có 589 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 464 ca mắc tại các điểm dịch trong vòng hơn một tuần qua. Tỉnh phải kích hoạt nhiều bệnh viện và khu cách ly.

Quảng Bình kích hoạt tổng lực bệnh viện và khu cách ly tập trung do số ca nhiễm tăng cao - Ảnh 1.

Tiếp nhận người cách ly tại một khu cách ly ở TP Đồng Hới, Quảng Bình - Ảnh: L.G

Từ ngày 1-9, UBND tỉnh Quảng Bình và Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh kích hoạt tổng lực các bệnh viện điều trị F0 và khu cách ly tập trung F1 trên địa bàn toàn tỉnh.

Mới nhất là kích hoạt Bệnh viện Đa khoa TP Đồng Hới, với 200 giường, từ bệnh viện điều trị bệnh nhân bình thường thành bệnh viện cấp 2 điều trị cho bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng. 

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này được chuyển hết tới Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Từ sáng 1-9, Bệnh viện Đa khoa TP Đồng Hới đã tiếp nhận bệnh nhân COVID-19..

Trường cao đẳng Luật Miền Trung, với 400 giường, thành cơ sở cấp 1. Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh, với 100  giường, là cơ sở cấp 2 và cơ sở cấp 3 được đặt tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới với 50 giường chuyên điều trị bệnh nhân F0 diễn biến nặng.

Hiện toàn tỉnh có 36 khu cách ly với 4.080 người và huy động đến mức cao là 56 khu cách ly tập trung với quy mô cho hơn 8.500 người. 

Theo Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, ngoài các khu cách ly tập trung của tỉnh, các địa phương trong tỉnh sẽ tiếp tục kích hoạt các khu cách ly tập trung cấp huyện và xã nhằm cách ly 100% F1. Một số nơi như huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch và TP Đồng Hới do số ca F0 tăng cao nên đã sử dụng các trường học làm khu cách ly.

Với mục tiêu hoàn thành việc dập dịch trên địa bàn toàn tỉnh vào ngày 15-9, ngày 1-9, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cũng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng tốc xét nghiệm lọc F0, truy vết F1 nhằm khoanh vùng chặt và xét nghiệm RT-PCR diện rộng tại các khu cách ly, khu phong tỏa, với sự giúp đỡ của đoàn công tác thuộc Viện Pasteur Nha Trang.

Quảng Bình đón 400 người dân về bằng máy bay Quảng Bình đón 400 người dân về bằng máy bay

TTO - Gần 400 thai phụ sắp sinh và bà mẹ nuôi con nhỏ đang mắc kẹt tại các tỉnh phía Nam đã được tỉnh Quảng Bình đưa về quê tránh dịch trên 2 chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Đồng Hới chiều 22-8.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận