Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Quảng Bình đón 400 người dân về bằng máy bay

22/08/2021 17:20 GMT+7

TTO - Gần 400 thai phụ sắp sinh và bà mẹ nuôi con nhỏ đang mắc kẹt tại các tỉnh phía Nam đã được tỉnh Quảng Bình đưa về quê tránh dịch trên 2 chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Đồng Hới chiều 22-8.

Quảng Bình đón 400 người dân về bằng máy bay - Ảnh 1.

Những thai phụ và bà mẹ nuôi con nhỏ được tỉnh Quảng Bình đưa từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch chiều 22-8 - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 22-8, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết hai chuyến bay đưa gần 400 thai phụ sắp sinh và bà mẹ nuôi con nhỏ đang mắc kẹt ở các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch đã đáp xuống sân bay Đồng Hới vào chiều cùng ngày.

Ngay sau khi xuống sân bay, những người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Bình tổ chức đón người mắc kẹt ở các tỉnh phía Nam về quê.

Theo đó, hai chuyến bay đáp xuống sân bay Đồng Hới cách nhau khoảng 2 giờ đồng hồ. Mỗi chuyến chở gần 200 người. Những công dân được đón về lần này là phụ nữ mang thai gần kỳ sinh nở và phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi.  

Trước đó từ ngày 19-8, tỉnh Quảng Bình đã cử đoàn công tác đi đường bộ vào TP.HCM tổ chức các thủ tục đón 400 người đang mắc kẹt ở TP và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch. Tuy nhiên, trong quá trình ra sân bay, một số người được chọn đã gặp vài trở ngại nên không thể cùng đoàn trở về quê.

Được biết trước đó tỉnh cũng đã hỗ trợ cho công dân Quảng Bình mắc kẹt lại tại các tỉnh phía Nam, mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người thông qua hội đồng hương.

TP.HCM xét nghiệm nhanh cho người dân được các tỉnh đón về quê TP.HCM xét nghiệm nhanh cho người dân được các tỉnh đón về quê

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phân bổ sinh phẩm xét nghiệm nhanh cho người dân có nguyện vọng về quê theo danh sách thống kê của các tỉnh.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận