Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Hơn 400 người dân khó khăn được tỉnh Quảng Trị đón về quê đợt 2 bằng tàu hỏa

10/08/2021 19:40 GMT+7

TTO - Dự kiến lúc 13h20 ngày 14-8, đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn (TP.HCM) sẽ chở hàng trăm công dân của tỉnh Quảng Trị đang sinh sống và làm việc ở các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê theo nguyện vọng.

Hơn 400 người dân khó khăn được tỉnh Quảng Trị đón về quê đợt 2 bằng tàu hỏa - Ảnh 1.

Trước đó ngày 28-7, tỉnh Quảng Trị đã đón người dân về quê đợt 1 bằng tàu hỏa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản về việc phối hợp với các sở ngành của tỉnh Quảng Trị đưa người dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM về địa phương (đợt 2) theo nguyện vọng. 

Đối với việc đi từ nhà lên ga, người dân sẽ liên hệ với tổng đài của hãng Taxi Mai Linh và Taxi Vinasun để được vận chuyển (các xe được Sở Giao thông vận tải TP cấp phép hoạt động). Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị các hãng taxi chở đúng người dân theo danh sách về quê đã được thống nhất và đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo quy định. 

Đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết dự kiến đoàn tàu chở người dân Quảng Trị về quê đợt 2 sẽ xuất phát tại ga Sài Gòn vào 13h20 ngày 14-8 và tới ga Đông Hà (Quảng Trị) khoảng 15h15 ngày 15-8. Theo đề nghị của tỉnh Quảng Trị, người dân sinh sống tại các địa phương như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai sẽ lên tàu lần lượt tại 3 ga: Sài Gòn, Dĩ An, Long Khánh. 

Trước đó, ngày 9-8, UBND tỉnh Quảng Trị đã gửi văn bản tới UBND TP.HCM, UBND tỉnh Đồng Nai và Bình Dương về việc đề nghị hỗ trợ đưa người dân về quê, và đã tiếp nhận đăng ký để đưa 400 - 450 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đợt 2. 

384 người Quảng Trị đã được hồi hương trên ‘chuyến tàu yêu thương’ 384 người Quảng Trị đã được hồi hương trên ‘chuyến tàu yêu thương’

TTO - Đoàn tàu chở 384 người Quảng Trị từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã về tới ga Đông Hà. Đây là những người đầu tiên trong số hàng ngàn người Quảng Trị đang mắc kẹt vì dịch bệnh ở khu vực phía Nam được chính quyền tỉnh này vào tận nơi đưa về.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận