Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Chủ tịch TP.HCM mong quận Thủ Đức trở thành hình mẫu phát triển mảng xanh

24/08/2020 14:21 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong mong quận Thủ Đức trở thành hình mẫu về phát triển mảng xanh ở cửa ngõ phía đông TP.

Chủ tịch TP.HCM mong quận Thủ Đức trở thành hình mẫu phát triển mảng xanh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ quận Thủ Đức ngày 24-8 - Ảnh: TUYÊN THÀNH

Sáng 24-8, đại hội Đảng bộ quận Thủ Đức (TP.HCM) đã khai mạc phiên chính thức.

Báo cáo tại đại hội, Quận ủy quận Thủ Đức cho biết quận này đã đạt nhiều thành tích ấn tượng trong nhiệm kỳ 2015-2020, đạt 13/15 chỉ tiêu mà nhiệm kỳ trước đã đề ra. Cụ thể là các chỉ tiêu về thu ngân sách, tăng trưởng kinh tế, kéo giảm phạm pháp hình sự, giảm tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, Đảng bộ quận Thủ Đức cũng thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn tại trong nhiệm kỳ trước. Đó là các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ chủ yếu là quy mô nhỏ và siêu nhỏ, phát triển thiếu bền vững.

Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, quản lý đô thị còn nhiều hạn chế, phát triển kết cấu hạ tầng đô thi chưa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế văn hóa; đổi mới giáo dục còn chậm...

Phát biểu định hướng tại đại hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân quận Thủ Đức đạt được trong thời gian qua và lưu ý một số hạn chế của quận Thủ Đức.

Chủ tịch UBND TP định hướng một số nội dung để đại hội thảo luận định hướng cho nhiệm kỳ tới. Đó là phải kéo tỉ trọng thu ngân sách từ ngành thương mại dịch vụ lên 62% tổng thu ngân sách, bằng mức trung bình toàn TP.

Quận phải xây dựng danh mục các sản phẩm chủ lực ngành dịch vụ, phát triển dịch vụ mua sắm, ẩm thực ở các trạm dừng thuộc tuyến đường sắt đô thị số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên); tập trung xúc tiến để thành lập Trung tâm logistics với diện tích 74ha ở phường Linh Trung...

Chủ tịch TP.HCM mong quận Thủ Đức trở thành hình mẫu phát triển mảng xanh - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại đại hội - Ảnh: HV

Về quản lý đô thị, ông Nguyễn Thành Phong lưu ý quận Thủ Đức không được để mất diện tích đất đã quy hoạch công viên, cây xanh công cộng.

Quận cần tăng cường mảng xanh tại các công viên, các tuyến đường để quận có thể trở thành một hình mẫu về phát triển mảng xanh ở cửa ngõ phía Đông TP.

Lãnh đạo TP còn "đặt hàng" quận Thủ Đức trong nhiệm kỳ tới phải khắc phục toàn diện việc xây dựng sai phép, không phép trên địa bàn. "Đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với Đảng bộ quận trong năm 5 tới", ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Ông Phong cũng gửi gắm:"Thành phố hi vọng quận sẽ là địa phương đầu tiên của thành phố thực hiện chuyển đổi số thành công nhằm tận dụng công nghệ số để phát triển kinh tế, cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn".

Dự kiến, đại hội Đảng bộ quận Thủ Đức sẽ bế mạc ngày mai (25-8).

Quân khu 7 khai mạc Đại hội Đảng bộ lần thứ X Quân khu 7 khai mạc Đại hội Đảng bộ lần thứ X

TTO - Ngày 4-8, tại TP.HCM, Quân khu 7 tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.


D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận