Quận Thanh Khê 'xin' TP Đà Nẵng lấn biển để làm du lịch

02/02/2018 10:06 GMT+7

TTO - Theo chủ tịch UBND quận Thanh Khê, Đà Nẵng công trình lấn biển nhằm phát triển du lịch và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường.

Quận Thanh Khê xin TP Đà Nẵng lấn biển để làm du lịch - Ảnh 1.

Thành phố Đà Nẵng đã đầu tư đê chắn sóng cửa sông Phú Lộc ra biển Nguyễn Tất Thành để chắn cát và sóng từ biển đánh vào - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 2-2, ông Nguyễn Văn Tĩnh - chủ tịch UBND quận Thanh Khê - cho biết đã có văn bản đề xuất UBND TP Đà Nẵng chủ trương lấn biển để phát triển du lịch và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường.

Theo ông Tĩnh, hằng năm, bờ biển Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng bị một lượng rác rất lớn theo lũ tấp vào gây ô nhiễm, tốn kém trong việc thu gom và ảnh hưởng đến việc phát triển du lịch.

Vì thế, quận đã đề xuất thành phố có chủ trương quy hoạch mở rộng bãi biển và cải tạo cảnh quan trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành.

Ông Tĩnh cho biết thêm tại nội dung thông báo kết luận của Thành ủy Đà Nẵng trong cuộc làm việc với quận ủy Thanh Khê năm 2016 cũng đã thống nhất nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện phương án quản lý quy hoạch và cải tạo cảnh quan trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành.

TP Đà Nẵng hiện cũng có chủ trương xây dựng đề án quản lý, khai thác du lịch tại các bãi biển tuyến đường này.

UBND quận Thanh Khê kiến nghị UBND TP chỉ đạo các sở ngành nghiên cứu phương án quy hoạch bồi đắp mở rộng bãi biển và cải tạo cảnh quan trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành để góp phần phát triển các ngành thương mại dịch vụ, đặc biệt dịch vụ du lịch trên địa bàn quận Thanh Khê và phía tây thành phố.

Ông Nguyễn Thanh Quang - bí thư quận ủy Thanh Khê - cho biết thêm thực trạng bờ biển Nguyễn Tất Thành kéo dài gần 10km qua các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu hiện không phát huy hết lợi thế về du lịch.

Lý do bờ biển bề ngang rất hẹp, nhất là khi thủy triều lên thì càng nhỏ lại nên rất hạn chế để phát triển du lịch.

Ông Quang cũng nhìn nhận cả một tiềm năng bờ biển Nguyễn Tất Thành kéo dài như vậy nhưng thực tế ở đây chỉ có khoảng hơn 90 quán nước mía, vài ba khách sạn chủ yếu để phục vụ du khách tắm nước ngọt.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận