Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Quân khu 5 tặng 4,7 tỉ đồng vật tư y tế giúp Lào, Campuchia chống COVID-19

16/04/2020 18:48 GMT+7

TTO - Ngày 16-4, trên 11 điểm biên giới các tỉnh giáp Lào, Campuchia đã đồng loạt diễn ra lễ trao tặng vật tư trang thiết bị y tế, dụng cụ bảo hộ và nhu yếu phẩm chống COVID-19 do Bộ tư lệnh Quân khu 5 trao tặng nước bạn.

Quân khu 5 tặng 4,7 tỉ đồng vật tư y tế giúp Lào, Campuchia chống COVID-19 - Ảnh 1.

Vật tư trang thiết bị y tế được chuyển tới tay quân đội Lào sáng 16-4 - Ảnh - B.D

Tại buổi trao vật tư y tế chống dịch cho quân đội Lào tại cửa khẩu Đắk Ốc (Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) lúc 10h sáng nay 16-4, thiếu tướng Trương Thiên Tô - phó chính ủy Quân khu 5 - cho biết những ngày qua mặc dù Chính phủ, quân đội, người dân Việt Nam đang rất khó khăn để chống đại dịch nhưng với tình cảm sẻ chia, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị huy động nguồn lực để trợ giúp các nước láng giềng.

Tại địa bàn do Quân khu 5 phụ trách, Bộ tư lệnh Quân khu 5 cùng Bộ chỉ huy quân sự các tỉnh trực tiếp chở vật tư y tế, trang thiết bị bảo hộ, thuốc men phòng chống dịch đưa về tận cửa khẩu giáp ranh tại 11 điểm dọc biên giới để trao cho quân đội Lào, Campuchia. 

Tổng kinh phí mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế mà Việt Nam hỗ trợ Lào, Campuchia trong đợt này là hơn 4,7 tỉ đồng.

Quân khu 5 tặng 4,7 tỉ đồng vật tư y tế giúp Lào, Campuchia chống COVID-19 - Ảnh 2.

Đại diện quân đội Lào tiếp nhận món quà phục vụ chống COVID-19 từ Quân khu 5 Việt Nam - Ảnh: B.D

"Số trang thiết bị, vật tư này không quá lớn nhưng đây là tình cảm của Chính phủ, quân đội và người dân Việt Nam. Chúng tôi mong những món quà này sẽ hỗ trợ phần nào để chính quyền Lào sử dụng để nhanh chóng kiềm chế được sự lây lan và sớm khống chế được COVID-19. 

Quân khu 5 cũng sẵn sàng cử lực lượng lên đường hỗ trợ phòng chống dịch với kinh nghiệm ngăn chặn rất hiệu quả trong nước nếu phía Lào có yêu cầu" - thiếu tướng Tô nói tại cửa khẩu Đắk Ốc ngày 16-4.

Tiếp nhận nguồn hàng chống COVID-19, đại diện phía quân đội Lào cho biết hiện Lào cũng đã ghi nhận nhiều ca dương tính với COVID-19. 

Quân đội nước này cũng được huy động để dập dịch, tuy nhiên mọi việc đang rất khó khăn do thiếu trang thiết bị y tế, đặc biệt là hoá chất và khẩu trang phòng dịch. 

"Chúng tôi rất cảm kích trước sự giúp đỡ này của những người bạn Việt Nam, đây là món quà quý trong lúc khó khăn để chúng tôi dập dịch, cũng là việc làm thể hiện tình anh em keo sơn đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào" - đại diện quân đội Lào nói.       

Việt Nam bắt đầu trao trang thiết bị và vật tư tặng Trung Quốc đối phó virus corona Việt Nam bắt đầu trao trang thiết bị và vật tư tặng Trung Quốc đối phó virus corona

TTO - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng ngày 9-2 đã trao cho đại sứ Trung Quốc Hùng Ba số vật tư, trang thiết bị y tế gồm máy thở, quần áo sát khuẩn, găng tay và khẩu trang y tế với tổng trị giá 500.000 USD.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận