Tag: quan họ

Khánh Ngọc, ‘liền chị’ nhí, gây sốt tại khai hội hội Lim ở tỉnh Bắc Ninh khi thể hiện hai bài dân ca quan họ quen thuộc là Vào chùa và Lý cây đa.

Quan họ hội Lim: được nhận tiền khách thưởng nhưng phải đảm bảo văn hóa

Ở Lễ hội Lim 2024, các điểm hát quan họ được nhận tiền "thướng" của du khách phải đảm bảo văn hóa, phù hợp với giá trị truyền thống.

Duy nhất Châu Tinh Trì nhận ra 'sự tương phản' của Ngô Diệc Phàm

Hầu hết các tên tuổi lớn của Cbiz đều dành cho Ngô Diệc Phàm những lời khen 'có cánh', chỉ mỗi Châu Tinh Trì nhận ra: 'Sự tương phản giữa bề ngoài và bên trong rất lớn”.

Kết hợp quan họ với Rap, hip-hop, Quân AP có chiến thắng đầu tiên

Sự kết hợp đầy mới mẻ giữa Quan họ Bắc Ninh và Rap, Hip-hop đã mang đến team 528Hz của Quân A.P - DSmall chiến thắng trước 'đàn anh' The Astro!

Về Bắc Ninh nghe hát quan họ trên hồ

TTO - Ở đâu có quan họ là ở đó tình làng nghĩa xóm còn thắm thiết, tình yêu quê hương đất nước còn tươi đẹp và cao cả theo như tinh thần của di sản.

Các làng quan họ ở Tây nguyên

TT - Rời xa quê hương, những "liền anh", "liền chị" mang theo những câu quan họ xứ Kinh Bắc gieo tình yêu quan họ trên xứ sở cồng chiêng.

Về với hội làng

TT - Không đi hội Lim mà về Diềm nghe quan họ, không đi chùa Hương mà đi xem vật cầu, nấu cơm thi. Du xuân và về với hội làng đang dần trở thành một xu hướng...

Bánh khúc làng Diềm duyên tình quan họ

TTO - Dường như mỗi làn điệu quan họ thắm tình mượt mà đã hòa quyện trong từng chiếc bánh khúc, nên chiếc bánh làng Diềm cũng đậm đà thủy chung như muốn níu chân “người ơi, người ở đừng về…”.

Đọc gì trên Tuổi Trẻ ngày 11-4?

TTO - Số báo ngày thứ tư 11-4 tiếp nối những sự kiện bạn đọc quan tâm và nhiều tuyến bài riêng, độc đáo của Tuổi Trẻ.

Biến quan họ thành trò cười tại đền Hùng

TTO - Lợi dụng lễ giỗ tổ Hùng Vương, một nhóm hát tự xưng là câu lạc bộ dân ca quan họ biểu diễn với những lời hát nhí nhố đang làm xấu đi nét đẹp của loại hình văn hóa nghệ thuật này.