Tag: Quân đội Trung Quốc

Trung Quốc cải tổ lực lượng tên lửa: Cuộc đả hổ trường kỳ

TTCT - Trung Quốc vừa thay tướng ở lực lượng tên lửa mới mẻ, với nhiều ngụ ý quan trọng.

Kinh tế và đối ngoại

TTCT - Trung Quốc là quốc gia quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại của Campuchia, và điều đó nhiều khả năng sẽ chưa thay đổi với cuộc bầu cử này.

Các hàng không mẫu hạm trở lại Thái Bình Dương

TTCT - Trước và trong Thế chiến II, hàng không mẫu hạm là lực lượng tấn kích của cả hai bên lâm chiến chính trên Thái Bình Dương. 90 năm sau, hàng không mẫu hạm bắt đầu trở lại, lần này với nhiều bên hơn.

Mỹ bán thêm vũ khí cho Đài Loan, Trung Quốc điều máy bay và tàu chiến

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết 11 máy bay Trung Quốc đã vượt qua đường phân cách không chính thức ở eo biển Đài Loan trong sáng 30-6.

Đài Loan trong giông bão

TTCT - Chuyện bà Thái Anh Văn "quá cảnh Mỹ", và nối tiếp là cuộc tập trận ào ạt của Trung Quốc, làm dấy lên mối lo xung đột vũ trang, nhưng giông bão cuối cùng cũng đã tạm lắng.

Bà Thái đi Mỹ, ông Mã sang Trung

TTCT - 18 máy bay, 4 tàu chiến Trung Quốc xuất hiện gần Đài Loan giữa lúc bà Thái Anh Văn đến Mỹ, quá cảnh trên đường sang thăm khu vực Mỹ Latin - Caribe đang giành giựt, Taiwan News 1-4 đưa tin.

Bắc Kinh yêu cầu Mỹ ngừng vu khống quân đội Trung Quốc

Ngày 16-3, Bộ Quốc phòng Trung Quốc yêu cầu Mỹ ngay lập tức ngừng đưa ra những bình luận vô trách nhiệm và vu khống quân đội Trung Quốc.

Mỹ thay đổi sách lược trú đóng ở Nhật để đối phó Trung Quốc

Mỹ muốn phân tán các đơn vị thủy quân lục chiến của họ trên khắp các đảo ở Okinawa (Nhật Bản) để ngăn chặn quân đội Trung Quốc, theo báo Yomiuri.

Quan hệ Trung Quốc - Campuchia: Chưa bao giờ tốt đẹp hơn

TTCT - Hôm 20-9, tại Trung tâm huấn luyện quân cảnh quốc tế Phnom Chumreay, tỉnh Kampong Chhnang, đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Vương Văn Thiên và Phó thủ tướng chủ nhà Tea Banh đã chủ trì lễ ký biên bản bàn giao vật tư Trung Quốc cung cấp cho Campuchia.

Quân đội Trung Quốc: 'Chúng tôi đã bày trận chờ địch'

TTO - Thông báo trên Weibo ngày 1-8, Chiến khu Đông Bộ thuộc Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) cho biết đã bày sẵn thế trận chờ quân địch, chiến đấu theo mệnh lệnh, và chôn vùi mọi kẻ thù xâm phạm.