Tag: quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ 2 máy bay Syria, căng thẳng Nga - Thổ leo thang

TTO - Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga-Syria đã tăng cấp vào ngày 1-3. Ankara tuyên bố đã bắn hạ 2 máy bay chiến đấu của Syria đồng thời bắt giữ trưởng văn phòng đại diện tờ Sputnik của Nga tại Ankara.

Dân tộc chỉ có núi là bạn

TTO - Lịch sử nhiều bi kịch của người Kurd lại rẽ sang một hướng mới sau khi Hoa Kỳ rút quân hoàn toàn khỏi miền bắc Syria, “bật đèn xanh” cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn qua biên giới.

Binh sĩ Mỹ ở Syria bị Thổ pháo kích nhầm, Washington cân nhắc đáp trả

TTO - Người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết binh sĩ Mỹ đồn trú ở Syria bị Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích nhầm với hỏa lực mạnh tới nỗi họ đã cân nhắc đáp trả để tự vệ.

Đảo chính quân sự: chuyện thường ngày ở Thổ

TTO - Với giới nghiên cứu về khủng hoảng chính trị, các cuộc đảo chính quân sự là một điều không lạ lẫm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Từ sau thập niên 1950 đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua bốn cuộc đảo chính 
quân sự.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phải bảo vệ binh lính tham gia đảo chính

TTO - Phải nhờ sự can thiệp và bảo vệ của cảnh sát có vũ trang, các binh lính tham gia đảo chính lật đổ Tổng thống Erdogan mới thoát được đám đông giận dữ bao vây họ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố dập tắt đảo chính, bắt 2.839 người

TTO - Đến 18g20 ngày 16-7 (giờ VN), cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 265 người chết, 1.440 người bị thương. Số người tham gia đảo chính bị bắt giữ đã lên đến 2.839 người.

​Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất lập “lực lượng thứ 3” ở Syria

TTO-Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu hôm 12-10 kêu gọi hậu thuẫn quân sự đối với phe đối lập ở Syria để tạo ra một “lực lượng thứ 3” giúp đánh đổ cả chính quyền Damascus và quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

Syria: lực lượng chính phủ tấn công, 70 người thiệt mạng

TTO - Theo phe đối lập ở Syria, lực lượng chính phủ đã mở hai đợt tấn công tại thủ đô Damascus để trừ tận gốc những người chống đối chính phủ. Ít nhất 70 người đã thiệt mạng.