Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Quân đội Philippines tiêu diệt 14 phiến quân Hồi giáo

30/04/2014 14:47 GMT+7

TTO - Ngày 30-4, quân đội Philippines mở chiến dịch tấn công trên bộ và trên không chống lại phiến quân Abu Sayyaf ở đảo Jolo. Ít nhất 14 tay súng Hồi giáo bị tiêu diệt và một binh sĩ Philippines thiệt mạng.

Phiến quân Hồi giáo lại tấn công ở miền nam Philippines

“Chúng tôi triển khai không kích với máy bay trực thăng MG-520, do đó tiêu diệt nhiều phiến quân” - AFP dẫn lời một người phát ngôn lính thủy đánh bộ Philippines. Các vụ đụng độ liên tiếp khiến 14 tay súng Abu Sayyaf và một lính thủy đánh bộ Philippines thiệt mạng.

Trước đó, quân đội Philippines đã chiếm được một căn cứ của Abu Sayyaf ở thị trấn Patikul, cách thủ đô Manila 950 km về phía nam. Đây là địa điểm Abu Sayyaf huấn luyện các tay súng mới và tổ chức các cuộc bắt cóc.

Hồi đầu tháng, nhóm này bắt cóc một nữ du khách Trung Quốc và một nhân viên du lịch Philippines từ đảo Sabah của Malaysia. Chính quyền Malaysia cho biết bọn bắt cóc đòi tiền chuộc tới 11,25 triệu USD để trả tự do cho du khách Trung Quốc.

Abu Sayyaf được thành lập trong thập niên 1990 với tiền hỗ trợ từ tổ chức khủng bố Al-Qaeda. Nhóm này thường xuyên tổ chức các vụ tấn công khủng bố, bắt cóc con tin đòi tiền chuộc. Mỹ triển khai 500 lính đặc nhiệm ở miền nam Philippines từ 10 năm qua để hỗ trợ quân đội nước này đối phó với Abu Sayyaf.

K8mtNLNR.jpgPhóng to
Các tay súng Abu Sayyaf ở Philippines - Ảnh: Al Jazeera
NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận