09/08/2023 11:27 GMT+7

Quân đội Lào tìm tài xế Việt mất tích trong vụ lở đất

Chính quyền và quân đội Lào đang tiếp tục tìm kiếm một tài xế người Việt mất tích sau vụ lở đất trên đoạn quốc lộ 8 nằm giữa tỉnh Khammuan và Bolikhamxay.

Xe cộ bị vùi lấp sau vụ sạt lở đất tại tỉnh Bolikhamxay (Lào) hôm 4-8 - Ảnh: KLP

Xe cộ bị vùi lấp sau vụ sạt lở đất tại tỉnh Bolikhamxay (Lào) hôm 4-8 - Ảnh: KLP

Báo chí Lào ngày 9-8 đưa tin chính quyền và quân đội nước này đang tiếp tục tìm kiếm một tài xế người Việt mất tích sau vụ lở đất trên đoạn quốc lộ 8 nằm giữa tỉnh Khammuan và Bolikhamxay, sau khi giải cứu 45 công dân Việt Nam bị mắc kẹt trong cùng khu vực.

Báo chí Lào dẫn lời Trưởng huyện Khounkham (tỉnh Khammuan), ông Keovilay Xayabouth, cho biết chính quyền, đặc biệt là lực lượng quân đội, đang đẩy nhanh công tác tìm kiếm tài xế người Việt bị mất tích. 

Cho đến nay lực lượng này đã giải cứu được 45 công dân Việt Nam bị mắc kẹt sau vụ lở đất trên đoạn đường trên và giúp 40 phương tiện bị kẹt thoát khỏi các khu vực bị ảnh hưởng.

Vào ngày 4-8, sạt lở đất lớn xảy ra tại 4 điểm dọc theo quốc lộ 8, đoạn đường giữa huyện Khounkham, tỉnh Khammuan và tỉnh Bolikhamxay. Vụ sạt lở đã đẩy 110 phương tiện, gồm 95 xe tải, 13 xe bán tải, một xe buýt và một xe máy, vào khe núi. 

Tổng cộng có 25 người, bao gồm 3 phụ nữ và 5 trẻ em, bị mắc kẹt tại một địa điểm, trong khi 43 người khác bị mắc kẹt tại địa điểm thứ hai, tất cả đều đã được đưa ra ngoài an toàn.

Các cơ quan chức năng cho biết hiện đoạn quốc lộ 8 đi qua khu vực miền núi Phou Pha Man và Phou Hai vẫn tạm thời bị phong tỏa cho đến khi có thông báo mới, do cơ quan chức năng đang sửa chữa đoạn đường bị sạt lở.

Trong những ngày qua, do mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường trên khắp Lào, bao gồm cả quốc lộ, bị chia cắt hoặc hư hỏng vì sạt lở đất. 

Bên cạnh việc tiến hành các hoạt động cứu hộ và hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và lở đất, giới chức Lào hiện đang tập trung sửa chữa khẩn cấp các tuyến đường bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất.

Nguy cơ sạt lở ở Sơn La, Yên Bái, Lai Châu... đang ở mức nào?Nguy cơ sạt lở ở Sơn La, Yên Bái, Lai Châu... đang ở mức nào?

Theo chuyên gia khí tượng thủy văn, mưa lớn trong một tuần qua nên một số huyện ở Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Bắc Kạn nguy cơ sạt lở đang ở mức cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên