Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Quân đội Hàn Quốc phát triển công nghệ xe tự hành vượt địa hình

24/05/2022 17:00 GMT+7

TTO - Cơ quan Phát triển quốc phòng (ADD) của Hàn Quốc ngày 24-5 cho biết quân đội nước này đang phát triển công nghệ xe tự hành, cho phép các phương tiện di chuyển qua các địa hình đặc biệt, gồ ghề.

Quân đội Hàn Quốc phát triển công nghệ xe tự hành vượt địa hình - Ảnh 1.

Ảnh xe tự hành của quân đội Hàn Quốc công bố ngày 23-5 - Ảnh: Cơ quan Phát triển quốc phòng Hàn Quốc (ADD)

Theo ADD, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phương tiện phân tích và nhận diện các khu vực có thể chạy được căn cứ trên dữ liệu huấn luyện thu thập được từ các chuyến chạy thử, và kiểm soát di chuyển của xe ngay khi đang chạy với tốc độ cao. 

Các xe sử dụng công nghệ này có thể chạy khi đã được cung cấp đủ dữ liệu mà không cần hướng dẫn chi tiết của con người. 

Đây là kết quả dự án của chương trình mua sắm quốc phòng của Hàn Quốc giai đoạn 2017-2021, nhằm có được những công nghệ quốc phòng then chốt. 

ADD cho biết sẽ tiếp tục tiến hành nghiên cứu và ứng dụng công nghệ AI cho các hệ thống vũ khí khác trong các hoạt động quốc phòng không người điều khiển.

Elon Musk mỉa mai Apple vụ phát triển dòng xe điện tự hành riêng Elon Musk mỉa mai Apple vụ phát triển dòng xe điện tự hành riêng

TTO - Tỉ phú Elon Musk, giám đốc điều hành Hãng công nghệ Tesla, đã hai lần mỉa mai đối thủ Apple trong một cuộc họp báo qua điện thoại để bàn về doanh thu của Tesla hôm 26-7 (giờ Mỹ).

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận