27/07/2021 15:51 GMT+7

Elon Musk mỉa mai Apple vụ phát triển dòng xe điện tự hành riêng

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Tỉ phú Elon Musk, giám đốc điều hành Hãng công nghệ Tesla, đã hai lần mỉa mai đối thủ Apple trong một cuộc họp báo qua điện thoại để bàn về doanh thu của Tesla hôm 26-7 (giờ Mỹ).

Elon Musk mỉa mai Apple vụ phát triển dòng xe điện tự hành riêng - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk, giám đốc điều hành Hãng công nghệ Tesla - Ảnh: REUTERS

Theo kênh CNBC, ông Musk đã đề cập tới Apple sau khi hãng sản xuất iPhone thông báo phát triển dòng xe điện tự hành riêng với dự án mang tên Titan.

Titan đã thu hút nhiều kỹ sư và quản lý từ Tesla sang Apple. Truyền thông Mỹ đưa tin điều hành dự án này là ông Doug Field - người đã quay trở lại Apple vào năm 2018 sau 5 năm làm việc ở Tesla.

Khi được hỏi về chuỗi cung ứng của Tesla, ông Musk cho biết nhiều người có cái nhìn chưa đúng việc Tesla sử dụng nhiều kim loại coban.

“Tôi nghĩ Apple sử dụng 100% coban trong các pin năng lượng, điện thoại và máy tính xách tay của họ. Nhưng Tesla không dùng coban trong các loại pin sắt phốt phát, và gần như không dùng tới chúng trong pin niken” - tỉ phú Musk nói về coban, kim loại được khai thác tại một số mỏ quặng ở CH Congo, nơi từng nhận nhiều chỉ trích về vi phạm nhân quyền và sử dụng lao động trẻ em.

Chưa dừng lại, tỉ phú Hãng Tesla tiếp tục nhắc đến "khu vườn có tường vây" của Apple, ý chỉ việc Apple kiểm soát mạnh tay phần mềm nào được phép có mặt trong cửa hàng ứng dụng App Store của iPhone. Giới làm luật và doanh nghiệp đã nhiều lần chỉ trích cách làm đó của Apple.

“Tôi nghĩ chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ sự ra đời của năng lượng bền vững", ông Musk trả lời câu hỏi về việc cho phép các đối thủ cạnh tranh sử dụng hệ thống sạc năng lượng của họ.

Tỉ phú Mỹ cho rằng công nghệ của Tesla "không phải là để tạo ra một khu vườn có tường bao quanh và dùng để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh giống như cách làm của một số công ty".

Tỉ phú Elon Musk giảm điều kiện chấp nhận thanh toán bằng bitcoin Tỉ phú Elon Musk giảm điều kiện chấp nhận thanh toán bằng bitcoin

TTO - Nhà sáng lập Công ty Tesla - tỉ phú Elon Musk - ngày 21-7 tuyên bố công ty này sẽ chấp nhận lại việc thanh toán bằng bitcoin, miễn là tiền đó được khai thác bằng ít nhất 50% năng lượng sạch.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên