Quán cà phê đầu tiên dành cho người nuôi chó tại Saudi Arabia

01/10/2020 07:33 GMT+7

Không giống như loài mèo, trong đạo Hồi chó bị coi là động vật 'không sạch sẽ', thường bị cấm ở nơi công cộng. Vì thế 'The Barking Lot' gây chú ý khi trở thành quán cà phê chó đầu tiên ở Saudi Arabia.

Quán cà phê đầu tiên dành cho người nuôi chó tại Saudi Arabia - Ảnh 1.

Khách hàng tại quán cà phê The Barking Lot ở thành phố Khobar, Saudi Arabia ngày 25-9 - Ảnh: Thenational.ae

Những người nuôi chó ở Saudi Arabia giờ đây có thể tận hưởng những phút giây thư thái - vừa thưởng thức những món đồ uống, vừa vuốt ve những chú khuyển mà họ vô cùng yêu quý - trong một quán cà phê mới mở tại thành phố duyên hải Khobar.

Không giống như loài mèo, trong đạo Hồi loài chó bị coi là động vật 'không sạch sẽ' và do đó tại Saudi Arabia, chó thường bị cấm xuất hiện ở các địa điểm công cộng. Thế nhưng, quán cà phê 'The Barking Lot' - mở cửa hồi tháng 6 vừa qua - đã làm nức lòng những người yêu động vật khi đến với quốc gia này.

Quán 'The Barking Lot' là quán cà phê chó đầu tiên xuất hiện tại Vương quốc Hồi giáo vốn vô cùng khắt khe này. Chủ sở hữu của The Barking Lot - cô Dalal Ahmed (người Kuwait) cho biết cô đã có ý tưởng này trong chuyến thăm trước đó tới Saudi Arabia.

Cô chia sẻ: 'Tôi đã cùng chú chó của mình đến Saudi Arabia nhưng chúng tôi lại không được phép đi dạo trên bãi biển cùng nhau. Tôi đã rất buồn và quyết định giúp đỡ họ thay đổi bằng cách mở quán cà phê cho những người nuôi chó và cả những người không nuôi'.

Trên thực tế, tại Saudi Arabia ngày càng có nhiều gia đình hoặc hộ độc thân nuôi thú cưng trong nhà. Những địa chỉ tá túc cho động vật cũng đã mọc lên ở nhiều thành phố.

Những sự thay đổi sâu rộng ngày càng trở nên phổ biến hơn ở vương quốc đang hiện đại hóa nhanh chóng này, như trong kế hoạch "Tầm nhìn 2030" mà Thái tử Mohammed bin Salman đã đề ra.

Quán cà phê 'The Barking Lot' luôn có rất đông giới trẻ lui tới, với những chú chó đủ kích cỡ. Nhiều chú chó nhỏ nghịch ngợm chạy nhảy tung tăng, trong khi nhiều chú chó khác lại ngồi yên trong lòng chủ hoặc kiên nhẫn đợi ở quầy khi chủ gọi đồ uống. 

Không chỉ cung cấp đồ ăn - thức uống, quán cà phê này còn triển khai nhiều dịch vụ chăm sóc thú cưng như tắm rửa, sấy khô và chải lông cho chó.

Anh Johara, một người Saudi Arabia, cho biết: 'Ý tưởng về quán cà phê này rất mới lạ. Đây là điểm hẹn thực sự đặc biệt để những chú chó có thể đến và gặp gỡ những chú chó khác'.  

Trong khi đó, anh Nawaf - một người không nuôi chó - cũng nhận xét rằng quán cà phê này 'rất đẹp'. Anh nói: 'Tôi đến đây để chơi với những con chó, lần đầu tiên trong lịch sử ở đất nước này, loài chó đã có một quán cà phê cho riêng mình'.

Nuôi kiến như một loài thú cưng tại Singapore Nuôi kiến như một loài thú cưng tại Singapore Mèo nhà đã trở thành những thú cưng đầu tiên mắc COVID-19 tại Mỹ? Mèo nhà đã trở thành những thú cưng đầu tiên mắc COVID-19 tại Mỹ? "Khách sạn" thú cưng giá 500.000 đồng/ngày nhộn nhịp ngày tết 'Khách sạn' thú cưng giá 500.000 đồng/ngày nhộn nhịp ngày tết


Nguồn: TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận