20/01/2020 21:40 GMT+7

'Khách sạn' thú cưng giá 500.000 đồng/ngày nhộn nhịp ngày tết

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Mỗi thú cưng có một phòng riêng biệt, được tận hưởng các dịch vụ chăm sóc, ăn uống, đi dạo. Ngày tết, giá dịch vụ 'khách sạn' chó, mèo dao động từ 100.000 đồng/ngày đến gói vip 500.000 đồng/ngày.

Khách sạn thú cưng giá 500.000 đồng/ngày nhộn nhịp ngày tết - Ảnh 1.

Sinh viên Trần Thị Lan Anh (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho biết sẽ trông, chăm sóc thú cưng đến 29 tết mới về quê - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Cận tết, nhân viên Bệnh viện Thú y (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) luôn tay luôn chân, tất bật chăm sóc chó, mèo đang được gửi trông tại "khách sạn" thú cưng của bệnh viện.

Các giá phòng tại "khách sạn" có giá thấp nhất là 100.000 đồng/ngày, bao gồm chế độ chăm sóc, dinh dưỡng, vận động và chế độ vip cao nhất lên đến 500.000 đồng/ngày, khách hàng yêu cầu thú cưng phải được ở một mình một phòng, được theo dõi sức khỏe.

"Khách sạn" thú cưng gói vip 500.000 đồng/ngày nhộn nhịp dịp tết - Video: HÀ THANH

Theo quan sát, tại mỗi phòng thú cưng được trang bị giường ngủ, đồ chơi và cung cấp thức ăn đầy đủ.

Tiến sĩ Trần Văn Nên - giám đốc Bệnh viện Thú y - cho biết hiện tại dịp tết nhu cầu trông, giữ thú cưng tăng cao nên lượng khách hàng đăng ký các phòng của "khách sạn" rất đông.

Ông cho biết thú cưng mang đến gửi "khách sạn" trong dịp tết đều được kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng bệnh truyền nhiễm và tẩy nội, ngoại ký sinh trùng, sau đó mới được đưa vào khu vực "khách sạn" để đảm bảo không lây nhiễm bệnh tật. Cùng với đó, trang bị hệ thống khử mùi, hút không khí, diệt khuẩn và cung cấp ánh sáng đầy đủ.

Khách sạn thú cưng giá 500.000 đồng/ngày nhộn nhịp ngày tết - Ảnh 3.

Thú cưng mang đến gửi "khách sạn" trong dịp tết đều được kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng bệnh truyền nhiễm và tẩy nội, ngoại ký sinh trùng - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Dịp tết này, nhân viên sẽ chăm sóc thú cưng 24/24, theo dõi định kỳ. Buổi sáng thú cưng được kiểm tra thân nhiệt, sau đó được đi vận động, đi dạo, được tắm chải và ăn uống theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

Hiện tại có 10 sinh viên thay nhau trực, hỗ trợ các bác sĩ chăm sóc thú cưng khám, chữa bệnh và hỗ trợ tại "khách sạn" thú cưng. Đăng ký làm việc từ 7h sáng đến 18h, sinh viên Trần Thị Lan Anh (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho biết sẽ trông, chăm sóc thú cưng đến 29 tết mới về quê.

"Sáng mình đến kiểm tra các em (thú cưng - PV), báo lại bác sĩ để lên phác đồ điều trị. Tết này số lượng khách đông hơn nên mình gắng làm thêm, học hỏi được thêm kiến thức điều trị. Tiếp xúc với các em thú cưng cũng vui lắm", Lan Anh chia sẻ.

Khách sạn thú cưng giá 500.000 đồng/ngày nhộn nhịp ngày tết - Ảnh 4.

Mỗi thú cưng được ở trong một căn phòng riêng - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Khách sạn thú cưng giá 500.000 đồng/ngày nhộn nhịp ngày tết - Ảnh 5.

Thú cưng được gửi đến chăm sóc ngày tết. Ở trong phòng khách sạn có giường, có đồ chơi, thú cưng được tắm chải, ăn uống theo chế độ dinh dưỡng - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Khách sạn thú cưng giá 500.000 đồng/ngày nhộn nhịp ngày tết - Ảnh 6.

Hiện tại, giá mỗi phòng tại "khách sạn" thú cưng dao động từ 100.000 - 500.000 đồng/ngày - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Trước Tết Canh Tý, thú cưng chuột hamster Trước Tết Canh Tý, thú cưng chuột hamster 'cháy hàng'

TTO - Với giá từ 100.000 - 180.000 đồng, đây là thú cưng đang được săn lùng ráo riết những ngày qua tại Hà Nội.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên