Tag: hiện đại hóa

Cải cách hành chính - hiện đại hóa hải quan

Cải cách hành chính - hiện đại hóa hải quan

'Ba ngón tay Thần chết' đến giúp sức cho Ukraine

Hệ thống phòng không Kub khét tiếng của Cộng hòa Czech bao gồm Kub-M2, có biệt danh là 'Ba ngón tay Thần chết', đã bắt đầu xuất hiện ở Ukraine.

Hoan nghênh lãnh đạo TP.HCM khảo sát sông Seine để phát triển sông Sài Gòn

Nhiều bạn đọc cho rằng chuyến đi sang Pháp khảo sát sông Seine của lãnh đạo TP.HCM để học kinh nghiệm phát triển sông Sài Gòn là việc nên làm và thiết thực.

BMW tiếp tục tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2023

Tập đoàn ô tô BMW khép lại năm tài chính 2022 với doanh số và lợi nhuận cao nhất ngoài mong đợi. Xe điện và phân khúc xe sang cao cấp sẽ là động lực tăng trưởng chính của hãng trong năm 2023.

Nông dân ngồi nhà... bấm nút

Thu hoạch, tưới tiêu, bón phân, theo dõi mùa vụ… đang được nhiều nông dân số hóa, hiện đại hóa nên ruộng rẫy đang dần thưa dấu chân người. Thế hệ nông dân ngồi... bấm nút là chính đang dần hình thành ngày càng rõ rệt.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Cơ bản đạt các tiêu chí nước công nghiệp vào năm 2030

TTO - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho hay nghị quyết trung ương đưa ra mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam cơ bản đạt được các tiêu chí của nước công nghiệp, là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao.

Công ty Traphaco kỷ niệm 50 năm thành lập, nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Hôm nay 30-11, Công ty Traphaco long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (28-11-1972 - 28-11-2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất lần thứ 2.

Mục tiêu đến 2030, GDP bình quân đầu người Việt Nam đạt khoảng 7.500 USD

TTO - Nghị quyết của trung ương yêu cầu đến năm 2030 Việt Nam cơ bản đạt được các tiêu chí của nước công nghiệp, trong đó là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại và thu nhập trung bình cao.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Đà Nẵng là hạt nhân miền Trung

TTO - Đó là nhận định của lãnh đạo Bộ Công Thương dựa trên phân tích tiềm năng, thế mạnh về địa lý, hạ tầng và nhân lực TP Đà Nẵng tại hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ ngày 4-11.

Sinh viên ngành Nông nghiệp khởi nghiệp từ những ý tưởng nhỏ nhất

Xu hướng khởi nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực và ngành nông nghiệp cũng không nằm ngoài xu hướng này.